Đối tượng dùng vật nhọn tấn công nhiều người dân có biểu hiện tâm thần

19:10, 08/04/2019

(Chinhphu.vn) - Công an quận 5 đã xác định được đối tượng dùng vật nhọn tấn công người dân khi lưu thông qua khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ.

Người dân điều trị phơi nhiễm HIV tại bệnh viện Nhiệt đới. Ảnh: VGP/Anh Tuấn

Theo đó, kể từ ngày 23/03 một số người dân khi lưu thông qua khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ (quận 5) đã bị một đối tượng dùng vật nhọn tấn công gây thương tích.

Sau khi bị tấn công, người dân đã tới Bệnh viện Nhiệt đới để tiêm và điều trị phơi nhiễm HIV.

Theo bác sĩ Lê Mạnh Hùng- Phó giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới cho biết từ ngày 23/03 đến trước ngày 30/3 có 3 ca đến điều trị phơi nhiễm HIV. Sau đó ngày 30/3 có 6 người đến điều trị và ngày 03/4 có 1 người đến điều trị.

Qua thăm khám và làm việc, các bệnh nhân đều trao đổi về việc bị một người lạ dùng vật nhọn tấn công gây thương tích khi lưu thông qua khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ.

Trước tình hình trên, Bệnh viện Nhiệt đới đã có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc xem xét, điều tra.

Tiếp nhận sự việc, ngày 8/4 công an quận 5 đã tiến hành làm việc với đối tượng tên Châu Kiều Bình H. (30 tuổi, ngụ phường 12, quận 6). 

Theo đó, đối tượng H. đã có 1 tiền án trộm tài sản, đã từng đi cai nghiện ma tuý. Qua lời khai ban đầu, H. thừa nhận hành vi và cho biết đã gây ra 6 vụ tương tự.

Theo kết quả xác minh ban đầu, H. có dấu hiệu tâm thần nên tạm thời cơ quan chức năng cho phép gia đình bảo lãnh quản thúc tại gia dưới sự giám sát của chính quyền.

Công an quận 5 cũng đang tiến hành các thủ tục để xét nghiệm tình trạng tâm thần của H. và tổn thương của các nạn nhân để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Anh Tuấn