Đồng Nai khánh thành nhà máy chế biến thực phẩm tiêu chuẩn châu Âu

11/10/2018 9:38 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/10, Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam đã t ổ chức Lễ khánh thành nhà máy Chế biến thực phẩm Đồng Nai. Đây là sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam và Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (DOFICO).

Dây chuyền giết mổ của nhà máy chế biến thực phẩm DnF.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đàm Quang Lộc, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đồng Nai cho biết, nhà máy DnF có diện tích 6ha, vốn đầu tư khoảng 7 triệu USD, nhà máy DnF trang bị 2 dây chuyền giết mổ heo, gà và 1 hệ thống sản xuất thực phẩm tiêu chuẩn châu Âu.

Cụ thể, với dây chuyền giết mổ heo nhập khẩu từ công ty Banss của Đức đạt công suất 100 con/giờ, mỗi năm, nhà máy DnF có khả năng giết mổ khoảng 250.000 – 300.000 con heo, cung cấp ra thị trường khoảng 19.000 tấn thịt heo mảnh. Dây chuyền giết mổ gà nhập khẩu từ công ty Linco - Đan Mạch có công suất 2.000 con/giờ, có khả năng giết mổ khoảng 6 - 9 triệu con gà/năm, cung cấp ra thị trường khoảng 10.000 - 13.000 tấn thịt gà.

Đối với ngành chế biến thực phẩm, mỗi ngày nhà máy sản xuất từ 3 đến 5 tấn sản phẩm giò lụa, giò chả, xúc xích, thịt jambon xông khói... các loại. Các sản phẩm này không chỉ đáp ứng khẩu vị của người Việt Nam và nước ngoài, mà còn đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chia sẻ về việc GreenFeed đầu tư vào nhà máy chế biến DnF, ông Lý Anh Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị GreenFeed Việt Nam cho biết, từ đầu năm 2018, GreenFeed bắt đầu bước chân vào mảng Food, một mảng kinh doanh mới của GreenFeed để khép lại chuỗi 3F Plus, khi khai trương cửa hàng đầu tiên trong chuỗi các cửa hàng thực phẩm sạch mang thương hiệu Wyn.

Tại nhà máy DnF, heo được nuôi theo tiêu chuẩn của GreenFeed, quá trình giết mổ tuân theo các qui định thú quyền, vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan thú y… Heo sau khi được giết mổ tại nhà máy DnF, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Wyn sẽ làm công đoạn pha lóc, đóng gói, đảm bảo chất lượng, sạch và an toàn khi vận chuyển đến người tiêu dùng.

Theo ông Nguyễn Hữu Hiểu, Tổng Giám đốc Tổng công ty DOFICO, nhà máy chế biến thực phẩm Đồng Nai khánh thành đã đánh dấu rõ nét nhiệm vụ chiến lược của tổ hợp DOFICO, là tổ chức sản xuất khép kín theo chuỗi giá trị ‘từ trang trại đến bàn ăn’, nhằm cung cấp sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Quang Minh

Top