Đưa triển lãm ảnh về môi trường đến các đại học

11:00, 06/06/2019

(Chinhphu.vn) - Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) phối hợp cùng phong trào 350.org với sự tài trợ từ Lãnh sự quán Đức tại TPHCM vừa khởi động tour triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” qua các trường đại học trên địa bàn thành phố. 

Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia TPHCM đang chiêm ngưỡng những bức tranh trong triển lãm Cảm nhận không khí. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Không khí sạch, Bầu trời xanh”, tour triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” là một hoạt động tiếp nối sự kiện triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” đã diễn ra tại Tòa nhà Đức trong thời gian vừa qua. Tour triển lãm sẽ mang 34 bức ảnh được chọn từ cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, Phơi màu ô nhiễm” trưng bày tại các trường đại học trong khu vực TPHCM.

Đây là hoạt động nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng trẻ về vấn đề ô nhiễm không khí (ÔNKK) đang ngày càng trở nên trầm trọng tại các đô thị lớn của Việt Nam, từ đó kêu gọi sự chung tay hành động, hướng đến một bầu không khí trong lành.

Tour triển lãm bắt đầu vào ngày 5/6 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học quốc gia TPHCM, sau đó di chuyển đến Trường Đại học Ngân hàng TPHCM vào ngày 7/6 rồi đến Trường Đại học Hoa Sen vào ngày 10/6, Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM ngày 12/6 và kết thúc ở Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương vào ngày 14/6.

Với thời gian hoạt động tại mỗi điểm dừng chân kéo dài từ 8h - 17h, ngoài việc thưởng thức các tác phẩm ảnh, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động tương tác thú vị bao gồm: trồng cây trên giấy cũ tái chế; “Đố vui có thưởng” về chủ đề ô nhiễm khói bụi...

“Việt Nam là một đất nước xinh đẹp và tôi hy vọng thông qua chiến dịch “Không khí sạch, Bầu trời xanh” và đặc biệt là triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí – Feel the Air”, các bạn trẻ sẽ được khuyến khích để chung tay bảo vệ bầu khí quyển xanh nhằm phát triển bền vững”, bà Daniela Scheetz - Phó Tổng Lãnh sự quán Ðức tại TPHCM hào hứng cho biết.

“Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, ÔNKK tại Việt Nam đã gây thiệt hại đến 5% GDP hàng năm. Vì thế, việc gìn giữ một bầu không khí trong lành là hành động cấp thiết để phát triển kinh tế bền vững”, bà Nguyễn Cát Tường - Quản lý Dự án của CHANGE chia sẻ. “Tôi hi vọng rằng thông qua triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” và chiến dịch “Không khí sạch bầu trời xanh”, mọi người có thể nhận thức rõ ràng hơn về ảnh hưởng của ÔNKK lên môi trường lẫn con người. Để từ đó, chúng ta sẽ cùng nhau đẩy lùi sự ÔNKK đang ảnh hưởng lên cuộc sống của bao phủ lấy chính mỗi chúng ta người”./.

Gia Mỹ