Đường phố Sài Gòn vắng vẻ trong ngày đầu cách ly toàn xã hội

15:16, 01/04/2020

(Chinhphu.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội, người dân trên địa bàn TPHCM đều hạn chế ra đường, các địa điểm công cộng như siêu thị, trung tâm thương mại, công viên… để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Dinh Thống Nhất vắng bóng người trong sáng 1/4. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ghi nhận trong ngày 1/4, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn Thành phố như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Pasteur (Quận 1), Võ Thị Sáu (Quận 3), Diệp Minh Châu (quận Tân Phú)… đều trở nên vắng vẻ, thưa thớt người đi. Các phương tiện như xe buýt, taxi cũng dừng hoạt động khiến các cung đường tĩnh mịch, yên ắng.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… cũng vắng khách mua trong ngày đầu tiên cách ly toàn xã hội. Tuy nhiên, hàng hóa, lương thực thực phẩm vẫn đủ để đảm bảo cho nhu cầu của người dân trên địa bàn Thành phố.  

Cũng trong sáng nay, các địa điểm tập trung nhiều khách nước ngoài như Bưu điện Thành phố, nhà thờ Đức Bà, đường sách TPHCM, Dinh Độc Lập, công viên 30/4… cũng trở nên đìu hiu, vắng bóng người. Đa phần người dân đều ở trong nhà theo lời kêu gọi của Chính phủ và thực hiện đúng những khuyến cáo của Bộ Y tế để hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Khung cảnh yên ắng, tĩnh mịch tại nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Tại các bệnh viện, công tác thăm nuôi cũng đã được siết chặt, lực lượng bảo vệ có mặt tại cổng bệnh viện, túc trực 24/24 để đảm bảo không có trường hợp người ngoài trà trộn vào trong. 

Nhiều cửa hàng trên đường Pasteur (Quận 1) chủ động đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Cung đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thưa thớt người đi lại. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Siêu thị Lotte (quận Tân Bình) vắng bóng người đến mua hàng. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Khâu thăm nuôi tại bệnh viện Phụ sản Mêkông được siết chặt. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Nguyễn Kim