FedEx chuyển miễn phí hàng cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến Mỹ

15:18, 22/05/2020

(Chinhphu.vn) - FedEx cung cấp miễn phí dịch vụ hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận chuyển lô hàng thiết bị y tế và đồ bảo hộ đến Hội Chữ thập đỏ Mỹ.

Lô hàng thiết bị y tế và đồ bảo hộ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi đến Hội Chữ thập đỏ Mỹ do FedEx vận chuyển miễn phí. Ảnh do FedEx cung cấp

Theo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, FedEx đang hỗ trợ Hội vận chuyển đến Mỹ hàng ngàn khẩu trang y tế được quyên góp cho Hội chữ thập đỏ Mỹ. Chương trình quyên góp này được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ cộng đồng người dân tại Mỹ. Cụ thể, lô hàng này bao gồm khẩu trang do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Câu lạc bộ cựu sinh viên (VUSAC)-Hà Nội quyên tặng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, sự quyên góp của Hội là đóng góp nhỏ so với những gì đất nước Mỹ đang cần, nhưng đằng sau mỗi chiếc khẩu trang đó là tình yêu thương bao la. Món quà này thể hiện sự đoàn kết và tình hữu nghị giữa người dân Việt Nam và đối tác Mỹ.

Còn ông Hardy Diec, Giám đốc điều hành của FedEx Đông Dương cho biết, trong những thời khắc đặc biệt như hiện nay, hành động của mọi người và từng cá thể trong xã hội rất quan trọng. Hiện FedEx Express đang đóng góp sức mình thông qua việc miễn phí các dịch vụ vận chuyển hàng thiết yếu và chủ động giúp đỡ các hoạt động cứu trợ để những người có nhu cầu thực sự sẽ nhận được các thiết bị cứu sinh quan trọng.

Đầu tháng 4 vừa qua, FedEx đã phối hợp với DuPont và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vận chuyển các chuyến hàng từ Việt Nam đến Texas, mang theo hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ Tyvek®. Máy bay FedEx Express đang được sử dụng để vận chuyển thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) thiết yếu từ các nhà sản xuất trên khắp thế giới đến Mỹ.

Được biết, Hội Chữ thập đỏ Mỹ có kế hoạch dự trữ số lượng giới hạn các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) nhằm đảm bảo khả năng sẵn sàng ứng phó với thảm họa trên cả nước, đồng thời hỗ trợ khoảng 40% công tác thu thập nguồn cung cấp máu tại Mỹ.

Ngọc Tấn