Food & Hotel Vietnam 2019 thu hút 466 doanh nghiệp tham gia

17:00, 24/04/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM, Triển lãm quốc tế ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam (Food & Hotel Vietnam 2019) đã chính thức khai mạc. Triển lãm thu hút sự tham gia của 466 doanh nghiệp đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Một gian hàng tham gia Food & Hotel Vietnam 2019. Ảnh: VGP/Lê Anh

Food & Hotel Vietnam 2019 là Triển lãm lớn nhất ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam  thu hút 22 nhóm gian hàng quốc tế.

Trong những năm qua, ngành thực phẩm, đồ uống Việt Nam phát triển vượt bậc cũng nhờ một phần từ sự đóng góp không nhỏ của sự tăng trưởng ngành du lịch. Cùng với đó, các yếu tố thúc đẩy ngành thực phẩm, đồ uống đó là thu nhập người dân tăng và xuất hiện tầng lớp trung lưu ngày càng nhiều, dẫn đến nhu cầu mua sắm, tiêu dùng và ăn uống tăng theo.

Theo bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng, Vụ khách sạn, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Food & Hotel Vietnam là một sự kiện quan trọng vì được tổ chức thường niên 10 năm qua, và ngày càng được mở rộng thu hút những thương hiệu thực phẩm, đồ uống hàng đầu của thế giới.

Bên cạnh đó, Triển lãm đã trở thành điểm đến tin cậy để các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ và dịch vụ nhà hàng, khách sạn gặp gỡ, giao thương và tìm kiếm đối tác… Đặc biệt, thông qua các gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng nhận diện được những thương hiệu uy tín trong và ngoài nước.

Ông Martin Pakula, Bộ trưởng Bộ lao động, thương mại và đổi mới sáng tạo, Bang Victoria, Australia cho biết, tham gia Food & Hotel Vietnam 2019, các doanh nghiệp mang đến những sản phẩm đặc sản như thịt, sữa, mật ong, trái cây… Mặt khác, nhiều doanh nghiệp kỳ vọng thông qua thị trường Việt Nam có thể thâm nhập thành công vào các nước Đông Nam Á và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu.

Đồng hành cùng các nhóm gian hàng quốc gia là sự hỗ trợ tích cực của nhiều Hiệp hội, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp đa quốc gia. Qua đó, các nước đã nỗ lực quảng bá, giới thiệu ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ và dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam.

Food & Hotel Vietnam 2019 diễn ra từ nay đến hết ngày 26/4.

Lê Anh