Ga Sài Gòn hoạt động bình thường sau sự cố tàu trật bánh

15:18, 19/02/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 19/2, tại ga Suối Kiết, Bình Thuận, đã xảy ra sự cố tàu bị trật bánh. Tuy nhiên, tại ga Sài Gòn, theo ghi nhận công tác vận tải hành khách hiện vẫn đang hoạt động bình thường, chưa xảy ra tình trạng ùn ứ khách.

Tình trạng khách bị dồn ứ, quá tải đã không xảy ra.

Ghi nhận vào sáng và trưa ngày 19/2, tại ga Sài Gòn, các chuyến tàu đi và đến vẫn hoạt động theo đúng lịch trình. Sự cố tàu hàng bị trật bánh tại Bình Thuận dường như không gây nhiều ảnh hưởng đến công tác chạy tàu tại ga Sài Gòn.

Hành khách đến mua vé và đợi tàu đều đảm bảo đúng giờ. Trong khi đó, so với những ngày cao điểm trước và sau tết nguyên đán, lượng hành khách đi tàu đã giảm rõ rệt.

Theo đại diện Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, trong ngày 19/2 có 14 đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn vẫn diễn ra bình thường, kế hoạch chạy tàu vẫn đúng giờ. Đến trưa 19/2, một số chuyến tàu về đến ga Sài Gòn có bị chậm hơn so với lịch trình, tuy nhiên thời gian chậm chỉ trong khoảng 15 phút. Do vậy, tình trạng khách bị dồn ứ, quá tải đã không xảy ra tại ga như trước đây.

Tình trạng tàu hỏa liên tục gặp sự cố trật bánh đã trên tuyến đường sắt Bắc - Nam trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ngành đường sắt khi vốn dĩ đây là tuyến đường độc đạo và hiện đã xuống cấp trầm trọng.

Do vậy việc khẩn trương khắc phục sự cố, tìm rõ nguyên nhân sâu xa để không còn xảy ra những sự việc tương tự là việc làm cấp bách của các đơn vị có liên quan, đem lại niềm tin cho khách hàng.    

Anh Tuấn