Gần 112.000 chậu hoa lan tham gia “kích cầu” du lịch

11:02, 24/04/2019

(Chinhphu.vn) - Có khoảng 112.000 chậu, cây hoa lan các loại sẽ được triển lãm gắn với các điểm du lịch nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái của TPHCM để tham gia lễ hội hoa lan lớn nhất từ trước tới nay tại Công viên Tao Đàn (Quận 1, TPHCM) từ ngày 27/4 - 1/5.

Du khách có thể đăng ký tour và lên đường ngay tại lễ hội hoa lan TPHCM 2019.

Đây là lễ hội hoa lan lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của các nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoa, cây kiểng của TPHCM và 19 tỉnh thành cùng Hiệp hội hoa lan Thái Lan và các nước trong khu vực. 

Được tổ chức vào những ngày cuối tháng Tư với nhiều hoạt động hấp dẫn nên Festival Hoa Lan TPHCM có thể xem như một điểm vui chơi, giải trí lý tưởng dành cho những ai không có điều kiện đi du lịch xa nhà trong dịp nghỉ Lễ 30/4 & 1/5.

Theo đó, có khoảng 111.814 chậu, cây hoa lan các loại được triển lãm gắn với các điểm du lịch nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái của TPHCM, một loại hình du lịch độc đáo đang thu hút những du khách sống ở đô thị muốn những trải nghiệm mới mẻ.

Khách tham quan có thể ghé khu vực “Rừng lan giữa lòng thành phố” hay dạo bước, ghi những bức ảnh selfie ấn tượng giữa không gian “Sắc màu nhiệt đới” được trang trí đầy nghệ thuật với các thảm hoa cùng những tiểu cảnh ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng…

Tham gia Festival Hoa Lan TPHCM lần I - năm 2019, rất nhiều các công ty du lịch đã giới thiệu các tour du lịch sinh thái mới lạ. Riêng Lữ hành Saigontourist  lại chọn mang đến chùm tour đường sông, khám phá Sài Gòn - TPHCM quen mà lạ cùng nhiều chùm tour tiết kiệm trong nước.

Du khách có thể đăng ký tour và lên đường cùng Lữ hành Saigontourist ngay trong ngày trải nghiệm chùm tour đường sông, chiêm ngưỡng hoàng hôn trên sông Sài Gòn (1/2 ngày, giá 1,399 triệu đ); khám phá Địa đạo Củ Chi bằng tàu cao tốc (1 ngày, giá 1,899 triệu đ); khám phá miền Tây sông nước (1 ngày, giá 2,499 triệu đ) hay trải nghiệm rừng ngập mặn Cần Giờ bằng tàu cao tốc (1 ngày, giá 2,499 triệu đ).

Những lựa chọn khác, với tour du lịch nông nghiệp (chương trình du lịch Nông thôn mới) đi Địa đạo Củ Chi - Vườn Lan - Vườn Nấm (1 ngày, giá 920.000đ). Hay khám phá Sài Gòn quen mà lạ (1/2 ngày, giá 575.000đ) thăm Bảo tàng Lịch Sử - Bưu điện thành phố - Chùa Thiên Hậu - Chùa Vạn Phật - Chợ Bình Tây - Đền Hùng - Bảo tàng nghề kim hoàn bạc Vietnam Silver House.

Với tour siêu tiết kiệm, tour đi Trà Vinh - Vĩnh Long 2 ngày, giá chỉ 1,5 triệu đồng, khởi hành ngày 18/5. Tour đường bộ đi Hồ Tràm, Đà Lạt, Phan Thiết 2 hoặc 3 ngày, giá từ 2,279 triệu đồng…

Minh Thi