Giải bóng đá Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

08:30, 13/05/2014

Giải bóng đá Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được Báo Công an TPHCM và Báo Thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi ngày 1-6 với mong muốn xây dựng một sân chơi lành mạnh, mang đậm ý nghĩa nhân văn cho các em có hoàn cảnh đặc biệt đang sống tại các làng SOS, mái ấm tình thương, trường giáo dưỡng… để các em có điều kiện rèn luyện thể chất, giao lưu với bạn bè trong tinh thần tương ái, đoàn kết.
Đại diện BTC công bố áo, cúp, huy chương, bóng của Giải bóng đá Fulsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Ban Tổ chức cho biết, giải năm nay sẽ diễn ra từ ngày 27-31/5 tại Nhà thi đấu QK7 với sự tham gia của 8 đội là TPHCM, Cà Mau, Giáo dưỡng 4 và 5, Hà Nội, Gia Lai, Đà Nẵng, Bến Tre. 8 đội tham chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn để xác định 4 đội lọt vào bán kết.và chung kết.

 
Ông Lê Phước Vũ Chủ tịch HĐQT tập đoàn Tôn Hoa Sen trao chứng nhận tài trợ cho Báo Công an TPHCM - đơn vị tổ chức giải.
 
Để giải đấu thực sự mang ý nghĩa nhân văn hơn nữa, sau khi kết thúc giải, BTC sẽ chọn ra 10 VĐV xuất sắc nhất và HLV trong đội hình tiêu biểu đi thi đấu giao lưu với các em thiếu nhi tại Philippines. Toàn bộ kinh phí cho chuyến đi do Tập đoàn Hoa Sen tài trợ.Về cơ cấu giải thưởng: đội vô địch sẽ nhận được cúp, cờ, HCV và giải thưởng 30 triệu đồng; đội hạng nhì nhận HCB, cờ, và giải thưởng 25 triệu đồng; đội hạng ba nhận HCĐ, cờ và giải thưởng 20 triệu đồng; đội hạng tư nhận cờ và 15 triệu đồng. Ngoài ra, BTC còn trao các giải cho đội phong cách, đội hình tiêu biểu, tổ trọng tài xuất sắc, giải khuyến khích 10 triệu đồng. Ở danh hiệu cá nhân: cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc, HLV tiêu biểu, vua phá lưới, mỗi giải hai triệu đồng.
 
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, đơn vị tài trợ chính của giải cho biết, được tổ chức từ năm 1999 giải bóng đá không chỉ mang lại cho các em một sân chơi thể thao bổ ích, mà cao cả hơn, là gieo vào tâm hồn các em một khát vọng hướng thiện, vượt lên chính mình để trở thành người có ích. Đó chính là lý do làm nên sức sống cho giải đấu suốt 15 năm qua.
 
 
Minh Dung