Giải futsal vô địch Đông Nam Á: Việt Nam gặp Thái Lan tại bán kết

08:00, 24/10/2019

(Chinhphu.vn) - Giành chiến thắng 9-0 trước Myanmar trong trận đấu cuối cùng của bảng A sáng nay, Thái Lan giành quyền vào bán kết với thành tích 3 trận thắng, đầy cơ hội bảo vệ thành công chức vô địch.

Đội tuyển futsal Việt Nam trong trận thắng Malaysia 4-2.

Ở bảng A đội tuyển futsal  Thái Lan và Myanmar sớm giành chiến thắng trước các đội Timor Leste và Cambodia nên đã lọt vào trận bán kết giải đấu Đông Nam Á trước vòng đấu cuối, vì vậy cuộc đối đầu giữa hai đội Thái Lan và Myanmar chỉ mang tính quyết định đội nhất nhì bảng.

Đội bóng Thái Lan vượt trội về khả năng chơi bóng, nhưng trước sự thận trọng và phòng thủ chặt chẽ của đối thủ, họ chỉ có được 1 bàn thắng  vào cuối hiệp một. Trong hiệp hai, các cầu thủ Thái Lan liên tục ghi bàn và giành chiến thắng chung cuộc 9-0. Kết thúc vòng bảng, Thái Lan ghi 33 bàn và chỉ để thủng lưới một lần.

Ở trận đấu tiếp theo, hai đội Timor Leste và Campuchia hòa nhau với tỷ số 4-4, sau khi Campuchia dẫn 3-1 trong hiệp một. 

Tại  bảng B, tuyển Indonesia giành chiến thắng 8-3 trong trận đấu với tuyển Australia và được 7 điểm sau 3 trận đấu, tạm vươn lên dẫn đầu bảng B. Chính vì thế trong trận đấu còn lại giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia, mặc dù giành chiến thắng 4-2 và cùng đạt 7 điểm tuy nhiên do kém hiệu số bàn thắng nên đội tuyển Việt Nam chỉ xếp nhì bảng B.

Với kết quả trên đội tuyển Việt Nam (nhì bảng B) sẽ gặp tuyển Thái Lan (Nhất bảng A) trong trận bán kết . 

Ngày mai 24/10 giải sẽ tạm nghỉ 1 ngày sau đó sẽ quay trở lại bằng trận bán kết 1 giữa đội nhất bảng A (Thái Lan) gặp đội nhì bảng B (Việt Nam) lúc 14h ngày 25/10.

Trận bán kết 2 sẽ diễn ra giữa đội nhất bảng B (Indonesia) và đội nhì bảng A (Myanmar).

Ngọc Tấn