Giáo viên đánh giá đề tiếng Anh nhẹ nhàng, thú vị

17:48, 26/06/2019

(Chinhphu.vn) - Kết thúc môn thi tiếng Anh kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 chiều ngày 26/6, đa phần thí sinh tại TPHCM tỏ ra phấn khởi vì đề thi nhẹ nhàng và nhiều nội dung thú vị. Nhiều giáo viên cũng đánh giá đề thi vừa sức và hay.

Nhiều giáo viên sau khi tham khảo đề thi tiếng Anh năm nay đều có nhận xét đề hay, không đánh đố nhưng vẫn đảm bảo tính phân loại thí sinh. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Đề thi tiếng Anh gồm 50 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 60 phút. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, so với năm ngoái, đề thi tiếng Anh năm nay nhẹ nhàng và ngắn gọn hơn, không gây áp lực trong quá trình làm bài thi.

Nhiều giáo viên tại TPHCM sau khi tham khảo đề thi tiếng Anh năm nay đều có nhận xét đề hay, không đánh đố nhưng vẫn đảm bảo tính phân loại thí sinh. Các phần đọc hiểu, viết câu và điền từ nhiều nội dung thú vị như nói về đạo đức, về vấn đề xã hội hay giáo dục.

Theo đó, chỉ cần học đúng trọng tâm ngữ pháp, có vốn từ ổn định và quan tâm đến vấn đề xung quanh mình, thí sinh có thể tự tin đạt điểm cao với đề thi tiếng Anh năm nay.

Thầy Đoàn Thế Oai, nguyên giáo viên bộ môn tiếng Anh Trường THPT Trưng Vương (quận 1) cho rằng đề thi đã thực sự có sự bứt phá, sáng tạo khiến không chỉ thí sinh mà giáo viên hứng khởi: “Việc đưa các nội dung gần gũi trong cuộc sống vào đề và loại bỏ những kiến thức, từ vựng hàn lâm như mọi năm là điểm hay của đề tiếng Anh năm nay. Với đề thi này, chỉ cần chịu học thí sinh có thể dễ dàng đạt điểm 5,6. Tôi dự đoán năm nay sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm cao”.

Ngày mai (27/6), thí sinh sẽ làm bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội với thời gian làm bài 150 phút./.

Gia Mỹ