Hải quan bắt giữ 2,3kg ma túy trong ngày làm việc đầu năm

14:25, 02/01/2019

(Chinhphu.vn) - Ngay trong ngày làm việc đầu năm (ngày 2/1) Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt giữ lô hàng ma túy lên đến 2,3kg.

Lô may túy lên đến 2,3kg là chiến công lớn của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngay trong những ngày đầu năm mới 2019. Ảnh: Hải quan Tân Sơn Nhất

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TPHCM cho biết vừa bắt giữ lô hàng ma túy số lượng lớn, gồm ma tuý dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo, tổng trọng lượng 2,3kg, được cất giấu trong hàng hoá của cá nhân gửi từ California về Việt Nam.

Theo Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, người nhận lô ma túy nói trên là một nam đối tượng L.T.P ngụ tại quận Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng.

Số ma túy trên được đối một đối tượng Việt kiều, có tên là T.K hiện đang sinh sống tại California - Mỹ bỏ trong các túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu tinh vi trong kiện hàng tạp hoá, quần áo, thực phẩm... nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ và trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Một vị lãnh đạo Hải quan Tân Sơn Nhất cho hay, vụ việc trên là nối tiếp sự thành công của kế hoạch trọng điểm về việc tăng cường kiểm soát các chất ma túy, đặc biệt là cần sa từ Mỹ về Việt Nam. Nhờ vậy, trong năm 2018, Hải quan Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 65 chuyên án về cần sa, thu giữ hơn 79kg cần sa, bắt giữ và tiến hành điều tra hơn 100 đối tượng có liên quan.

Hiện Hải quan Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây vận chuyển ma túy từ Mỹ về Việt Nam để xử lý theo quy định./.

Ngọc Tấn