Hải quan TPHCM bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp

08:00, 27/06/2019

(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 25 và 26/6/2019, Các đơn vị thuộc Hải quan TPHCM phối hợp với các lực lượng chức năng vừa bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm loại MDMA (thuốc lắc) và Ketamine. 

 

Số ma túy bị các đơn vị chức năng bắt giữ. Ảnh: Hải quan TPHCM cung cấp.

Thực hiện chuyên án ME319, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6 - Cục Điều tra Chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 - Công an TPHCM tiến hành kiểm tra 07 bưu kiện nhập khẩu. Qua kiểm tra, đã phát hiện và bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm loại MDMA (thuốc lắc) và Ketamine.

07 bưu kiện nghi vấn được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TPHCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Quá trình kiểm tra 07 bưu kiện trên, cơ quan Hải quan đã phát hiện và thu giữ hơn 13 kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và 01 kg ma túy tổng hợp loại Ketamine.

Cụ thể, ma túy được che giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa như: ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát đĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử, lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được.

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý./.

Ngọc Tấn