Hàng trăm người hưởng ứng Ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác”

09:29, 21/07/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/7, hàng trăm bạn trẻ, người dân Thành phố đã có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM để tham gia Ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác”.

Ngày hội hiến máu được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngày hội hiến máu được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng về sự cần thiết, ý nghĩa của công tác hiến máu tình nguyện. Qua đó, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về bệnh tan máu bẩm sinh.

Dự kiến Ngày hội tiếp nhận khoảng 1.000 đơn vị máu để phục vụ cho hoạt động cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân tại TPHCM.

Theo ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM, qua các năm tổ chức, số lượng người tham gia hiến máu ở TPHCM ngày một đông, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc. Qua đó, góp phần lan tỏa đến cộng đồng về nghĩa cử cao đẹp nhằm chia sẻ nỗi đau với những mảnh đời kém may mắn.

Bạn trẻ hào hứng tham gia hiến máu. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đây là năm thứ 8 TPHCM đồng hành cùng chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ. Sau nhiều lần tổ chức, ngày hội đã giúp giải quyết đáng kể nguồn máu để phục vụ cho việc điều trị, nhất là trong các thời điểm khan hiếm máu.

Biết được thông tin ngày hội hiến máu, chị Đào Thị Liên (quận Tân Bình) đã tranh thủ thời gian sáng sớm đến để hiến máu. “Tôi hiến máu được trên 20 lần rồi, đối với tôi, hiến máu đơn giản chỉ là cho đi và lan tỏa để giúp đỡ những người kém may mắn hơn”, chị Liên chia sẻ.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, năm 2020, có 42 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia Hành trình đỏ. Trong đó, TPHCM là một trong 5 địa phương đồng hành xuyên suốt cùng chương trình hiến máu qua các năm.

Năm 2019, Ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” đã thu hút 2.000 người tham gia, tiếp nhận về hơn 1.500 đơn vị máu.

Đông đảo người dân đến thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chương trình Hành trình đỏ lần VIII do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện cùng các đơn vị tổ chức. Được tổ chức vào năm 2013, qua 7 năm, đã có 50 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức Hành trình đỏ, tiếp nhận về hơn 250.000 đơn vị máu.

Nguyễn Kim