Hố ‘tử thần’ trước cổng trường 2 ngày chưa được khắc phục

15:00, 11/08/2018

(Chinhphu.vn) - Một hố “tử thần” có đường kính khoảng 1 mét, sâu hơn 2 mét xuất hiện trên đường Tân Thành, Phường 12, quận 5 gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Người dân đã báo vụ việc lên cơ quan chức năng nhưng gần 2 ngày nay vẫn chưa được khắc phục, sửa chữa.

Hố 'tử thần' sâu hơn 2m khiến nhiều người sợ hãi.

Theo đó, hố "tử thần" này xuất hiện khoảng 7h ngày 10/8 ngay sát một mặt cống thoát nước trước địa chỉ số 2 - số 4 đường Tân Thành, quận 5.

Người dân cho biết, lúc đầu mặt đường hơi trũng xuống với nhiều vết nứt xung quanh rồi sau đó sụp xuống tạo thành hố sâu hơn 2 mét, khoét hàm ếch rộng ra hai bên. Người dân đã báo vụ việc lên chính quyền địa phương nhưng gần 2 ngày nay vẫn chưa có người đến khắc phục sữa chữa. 

Và sáng ngày 11/8, một chiếc ô tô con loại nhỏ khi chạy qua khu vực này do tài xế thiếu quan sát để phương tiện sụp bánh, kẹt trong hố. Nhiều người đã hỗ trợ tài xế nhấc xe ra khỏi hố rồi dùng các vật cản làm cảnh báo tạm.

Đường Tân Thành nằm trong khu vực chợ, lại gần bệnh viện Chợ Rẫy, vì vậy hàng ngày có rất nhiều người, phương tiện ô tô qua lại. Càng nguy hiểm hơn hố sâu này còn nằm trước cổng ra vào trường Trung học phổ thông Văn Lang. 

Trong khi đó, theo người dân, tuyến đường này thường ngập sâu trong nước mỗi khi trời mưa và việc tồn tại một hố sâu như vậy là hết sức nguy hiểm.

Đề nghị chính quyền địa phương và ngành chức năng khẩn trương khắc phục sự việc để đảm bảo an toàn lưu thông cho người dân.

Anh Tuấn