Học sinh đoạt giải ba Olympia được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

15:25, 17/09/2018

(Chinhphu.vn) - Với thành tích xuất sắc, đoạt giải ba Chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, em Chu Quang Trường, học sinh lớp 12A7, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh, TPHCM đã được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Chu Quang Trường. Ảnh: VGP/Lê Anh

Ngày 17/9, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HSSV làm trưởng đoàn đã đến Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh, TPHCM để trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Chu Quang Trường, học sinh lớp 12A7, đạt thành tích xuất sắc, đoạt giải ba cuộc thi đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 (2018).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh cho biết được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ủy quyền để trao tặng bằng khen cho em Chu Quang Trường vì đã đạt thành tích cao trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia vừa qua. Ông Linh mong rằng em Chu Quang Trường sẽ tiếp tục phát huy, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được ước mơ trở thành chuyên gia giỏi về công nghệ thông tin trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh cho biết, em Chu Quang Trường là học sinh luôn nỗ lực trong học tập và rèn luyện, đạt được nhiều giải thưởng và danh hiệu do thành phố trao tặng. Gần nhất, em đã đạt danh hiệu “học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác”.

Chia sẻ sau khi nhận bằng khen, em Chu Quang Trường cho biết rất vinh dự khi được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT và bày tỏ rằng đây sẽ là động lực để em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện trong thời gian tới.

Cùng ngày, tại Trường Đại học Lạc Hồng, ông Bùi Văn Linh cũng đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho đội truyển LH - GALAXY của Trường do thành tích giành chức vô địch tại cuộc thi robocon ABU 2018 (cuộc thi sáng tạo robot khu vực châu Á - Thái Bình Dương).

Tại buổi trao bằng khen, ông Bùi Văn Linh đã điểm lại những chiến thắng của phong trào robocon Lạc Hồng trong những năm qua (7 lần vô địch Robocon Quốc gia; 3 lần vô địch Robocon ABU, trong đó có 2 năm liên tiếp vô địch 2017 – 2018), và gần nhất là thành tích vô địch trong trận chung kết ABU 2018.

Đội robocon trường Đại học Lạc Hồng vô địch robocon ABU 2018 nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Ảnh: VGP/Lê Anh

Theo ông Linh, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Trường Đại học Lạc Hồng cần đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, đưa thành quả trong phong trào sáng tạo robot vào hoạt động thực tiễn phục vụ đời sống sản xuất. Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, tăng cường phát triển toàn diện cho sinh viên, mở các câu lạc bộ tài năng cho sinh viên rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng sống...

Đối với các em sinh viên, cần tiếp tục tích cực học tập và trau dồi đạo đức trí tuệ để nắm bắt các cơ hội  phát triển trong tương lai.

Lê Anh