Học sinh lớp 12 tiếp tục nghỉ hết ngày 15/3

19:29, 08/03/2020

(Chinhphu.vn) - UBND TPHCM vừa ra văn bản quyết định tiếp tục cho học sinh khối 12 tại các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên tại 24 quận/huyện tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. 

Văn bản quyết định kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh lớp 12 của UBND TPHCM.

Nội dung thông báo cho biết, việc kéo dài thời gian nghỉ học nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho học sinh và sự an tâm cho phụ huynh. 

Hiện nay TPHCM chưa phát hiện ca nhiễm mới COVID-19. Thời gian qua TPHCM đã triển khai các biện pháp rất hiệu quả, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của thành phố đang vận hành tốt và các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên đều đã sẵn sàng đón học sinh lớp 12 đi học trở lại vào ngày mai 9/3. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường như hiện nay, thành phố quyết định kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh. 

Các trường học trên địa bàn thành phố đều tổ chức dọn vệ sinh chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Như vậy, học sinh các cấp tại TPHCM sẽ nghỉ học đến hết ngày 15/3 và đợi thông báo mới tuỳ theo tình hình dịch bệnh. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3.

Hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng tại TPHCM đã thông báo cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 và triển khai các loại hình học trực tuyến để phòng dịch./.

Gia Mỹ