Học sinh TPHCM được nghỉ học đến hết tháng 2

19:29, 14/02/2020

(Chinhphu.vn) - Cuối giờ chiều ngày 14/2, UBND TPHCM có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch bệnh do virus CPVID-19 gây ra. 

Những ngày vừa qua, tuy học sinh không đến trường, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM vẫn triển khai vệ sinh trường, lớp học để có thể đón học sinh trở lại học tập khi dịch bệnh kết thúc (trong ảnh là hoạt động vệ sinh của Trường THPT Nguyễn Du, quận 10). Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Theo văn bản này, UBND TPHCM cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố đến hết tháng 2/2020.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố nghỉ học hết tháng 3/2020.

Đồng thời điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho hay, đây là quyết định quan trọng của Thường trực Thành uỷ, UBND TPHCM ngay trong chiều 14/2, trong bối cảnh bệnh dịch Covid - 19 đang diễn biến rất khó lường, phức tạp.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có văn bản kiến nghị UBND Thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn cho người học và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch.

Văn bản của UBND TPHCM cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn được nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Nghe thông tin học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học, nhiều phụ huynh thở phào nhẹ nhõm. “Cả ngày nay tôi mong đội quyết định này. Trong lúc dịch bệnh như vậy, theo tôi việc cho trẻ ở nhà trong thời gian dài là cần thiết. Tôi sẽ xin nghỉ phép để đưa con về quê với ông bà nội. Hy vọng dịch mau để các cháu tới trường, phụ huynh an tâm”, chị Lê Anh Đào, người dân tại quận 5 chia sẻ. 

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học, cao đẳng tại TPHCM cũng gửi thông báo đến học sinh, giáo viên cho nghỉ học thêm 1-2 tuần để đảm bảo an toàn./.

Gia Mỹ