Hồi ký của cựu Tổng thống Mỹ Obama sắp ra mắt độc giả Việt Nam

18:55, 24/11/2020

(Chinhphu.vn) - Hồi ký A Promised Land (Tạm dịch: Miền đất hứa) đã phát hành 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên. Cuốn sách này sẽ được Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News phát hành và ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Hồi ký của cựu Tổng thống Mỹ Obama sẽ sớm có phiên bản tiếng Việt.

Thành công với số tiền đấu giá kỷ lục để mua bản quyền hai cuốn hồi ký “Chất Michelle” và “A Promised Land”, Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt đã nhận được đầy đủ file cuốn hồi ký gây sốt của cựu Tổng thống Obama từ nhà xuất bản Penguin Random House - nơi nắm giữ bản quyền tác phẩm, từ New York chuyển về. Dự kiến, hồi ký của cựu Tổng thống Obama sẽ được First News biên dịch và xuất bản để phục vụ bạn đọc Việt Nam trong thời gian tới.

Hồi ký “A Promised Land” dày 768 trang, là tập đầu tiên trong bộ hai tập sách của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Tác phẩm viết về những bước đầu trong sự nghiệp chính trị của cựu Tổng thống Mỹ, chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của ông và kết thúc tại sự kiện cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden năm 2011.

Sau khi xuất bản tại Mỹ, cuốn hồi ký này sẽ được phát hành tại nhiều nước trên thế giới, chuyển ngữ sang 25 thứ tiếng -  trong đó có tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Ả Rập, tiếng Czech, tiếng Phần Lan. Theo đại diện của First News, vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, công đoạn mua và trao đổi bản quyền sách bị gián đoạn, hồi ký “A Promised Land” có thể mất vài tháng để biên dịch, chuyển ngữ và phát hành bằng tiếng Việt.

Năm ngoái, First News đã tham gia đấu giá Royalty Auction quốc tế, vượt qua hàng chục NXB trong nước để mua bản quyền hai cuốn hồi ký “Becoming” (tên tiếng Việt là Chất Michelle) và “A Promised Land” để xuất bản hai tác phẩm này bằng tiếng Việt với số tiền kỷ lục. Bộ đôi hồi ký là sách có giá bản quyền cao nhất lịch sử xuất bản Việt Nam. Hồi ký “Chất Michelle” đã gây cơn sốt với đông đảo bạn đọc Việt Nam, liên tục có mặt trong top đầu các bảng xếp hạng các sách bán chạy của các trang thương mại điện tử trong nước./.

Gia Mỹ