Hội thảo số về tiêu chuẩn sản xuất EU đối với sản phẩm nông nghiệp

18:00, 29/09/2020

(Chinhphu.vn) - Để tạo điều kiện tiếp cận thông tin cho các doanh nghiệp Việt Nam về các tiêu chuẩn sản xuất của EU, Ủy ban Châu Âu sẽ tổ chức một buổi hội thảo số về các tiêu chuẩn sản xuất EU dành cho sản phẩm nông lương vào ngày 8-9/10 bằng hình thức trực tuyến.

Hội thảo trực tuyến sẽ do Ủy ban Châu Âu tổ chức, với sự tham dự của các chuyên gia Châu Âu về chính sách an toàn và chất lượng thực phẩm, cũng như các đại diện từ cơ quan chức năng Việt Nam, các tổ chức ngành thực phẩm thuộc khu vực EU, các nhà nhập khẩu và bán lẻ địa phương. Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu các tiêu chuẩn sản xuất EU dành cho sản phẩm nông lương để từ đó thúc đẩy sản xuất.

Nội dung trọng tâm mà hội thảo trực tuyến sẽ tập trung thảo luận là hệ thống Vệ sinh và kiểm dịch thực vật (SPS) của EU đối với các sản phẩm nông lương, gồm động vật và thực vật, đảm bảo rằng sản phẩm EU là an toàn, có thể truy xuất và có chất lượng cao; EU đảm bảo rằng người tiêu dùng Việt Nam sẽ được lợi từ một trong những mức bảo vệ SPS cao nhất trên thế giới; các tiêu chuẩn về chất lượng của EU đối với nông sản và thức uống đã giúp sản phẩm EU xây dựng được danh tiếng tốt trên thế giới cũng như hỗ trợ phương kế sinh nhai của người nông dân và cộng đồng nông thôn.

Sự kiện cũng nhằm chia sẻ các phương pháp thực tế tiếp cận tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, bao gồm chính sách về thực phẩm và nuôi trồng, dán nhãn, kiểm soát và chỉ dẫn địa lý, cũng như cơ hội thúc đẩy thương mại nông sản EU-Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia: Ông Giorgio Aliberti (Đại sứ EU tại Việt Nam), đại diện các cơ quan chức năng Việt Nam, Ông John Clarke (Giám đốc, cơ quan đối ngoại quốc tế, Tổng giám đốc Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Châu Âu) và nhóm các chuyên gia để thảo luận tương tác.

Để hội thảo thành công, Ủy ban Châu Âu đã gửi nhiều bài thuyết trình e-learning tới người tham dự tham khảo, gồm: khuôn khổ lập pháp EU về an toàn thực phẩm, sức khỏe động vật và sức khỏe thực vật; lập pháp EU về thông tin thực phẩm đến người tiêu dùng; tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với sản phẩm động vật và thực vật và các quy định về nhập khẩu và xuất khẩu sản phẩm thực phẩm và thức uống… để người tham dự tham luận tại hội thảo.

Đăng ký tham gia hội nghị trực tuyến tại https://eu.eventscloud.com/ereg/attendeeinfo. php?eventid=200211971

Minh Thi