Hơn 10.000 học sinh tham gia Hội trại truyền thống 9/1

14:17, 05/01/2019

(Chinhphu.vn) - Kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2019), sáng 5/1, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và nhiều cơ sở giáo dục khác tổ chức Hội trại truyền thống 9/1 lần thứ 13. Năm nay có hơn 10.000 học sinh tiêu biểu tham gia sự kiện ý nghĩa này.

Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Với chủ đề “Tự hào học sinh thành phố học tập và làm theo lời Bác”, Hội trại truyền thống 9/1 của TPHCM năm nay được tổ chức tại 8 cụm trại.

Hội trại được khởi động bằng phần sân khấu hóa quá trình xuống đường của đông đảo học sinh, sinh viên và người dân Sài Gòn – Chợ Lớn và sự kiện lịch sử ngày 9/1/1950. Sau chương trình sân khấu hóa và biểu diễn nghệ thuật, nội dung chính thức của hội trại kéo dài đến hết ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích.

Mỗi cụm trại bao gồm nhiều tiểu trại do học sinh nhiều trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tại 24 quận, huyện tự tay trang hoàng. Không chỉ thiết kế, trang trí lều trại thật bắt mắt mà các trại sinh còn tham gia thuyết trình về tiểu trại theo chủ đều các nhân vật lịch sử. Hoạt động được đông đảo trại sinh quan tâm là hoạt động tập thể, giao lưu các trại sinh và thi nhảy flashmob. Đến cuối ngày, các cụm trại sẽ tiến hành nghi thức trao đuốc truyền thống, đốt lửa trại…

Thông qua các hoạt động tại hội trại, ban tổ chức còn phát động chương trình “Vì biển, đảo quê hương”, cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” cùng nhiều hoạt động khác về an toàn giao thông.

Điểm nhấn nổi bật so với mọi năm là năm nay, hội trại còn có hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho các học sinh có nhu cầu thông qua nhiều chương trình thiết thực. Cũng trong dịp này, ban tổ chức hội trại đã tuyên dương, trao học bổng cho 420 học sinh tiêu biểu và 73 học sinh “3 tích cực” của TPHCM trong năm học vừa qua.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM mong rằng hội trại năm nay tiếp tục lan tỏa những thông điệp đẹp đến học sinh, sinh viên toàn thành phố: “Tôi mong các em sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập, trong các hoạt động phong trào, không ngừng rèn luyện phấn đấu để hoàn thiện mình, sống có lý tưởng, hoài não, có niềm tin và trở thành những công dân tiêu biểu của thành phố. Học tập và làm theo lời Bác, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, và người công dân có ích. Tất cả phải được thực hiện ngay trong việc học tập, rèn luyện mỗi ngày. Lãnh đạo ngành giáo dục – đào tạo TPHCM, đội ngũ thầy cô giáo và các bậc phụ huynh và người dân thành phố luôn mong các em học sinh thành phố sống đẹp, sống có ích, biết sống vì mọi người”./.

Gia Mỹ