Hơn 12.000 thí sinh thi Đánh giá năng lực đợt 2

15:00, 07/07/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 7/7, hơn 12.000 thí sinh tại TPHCM đã tập trung tại 6 điểm thi để tham gia đợt 2, Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Thí sinh thi đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực tại điểm thi Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM sáng 7/7. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Trong 3 khu vực tổ chức thi đợt 2 thì TPHCM là nơi có có số lượng thi đông nhất. Ở Cần Thơ có 1.200 thí sinh dự thi và Nha Trang có 1.700 thí sinh thi.

Tại TPHCM, thí sinh thi tại 6 điểm thi: Trường Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM, Đại học Công nghệ thông tin và Đại học Kinh tế - Luật, Trường Phổ thông Năng khiếu và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Bài thi đánh giá năng lực gồm 120 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức lẫn tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

“Với dạng đề thi không quá áp lực như thế này em tin mình sẽ làm tốt. Em đã làm thử một vài đề thi mẫu và kết quả rất khả quan. Việc đăng ký tham gia thi đợt này giúp em có thêm cơ hội để vào các trường đại học uy tín nếu không may kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019 không như mong muốn”, Nguyễn Đình Khương Duy, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TPHCM) cho biết.

Điều đặc biệt là trong đợt 2 của kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm nay có tới 50% thí sinh đăng ký là những em tiếp tục thi lại lần 2 để cải thiện điểm.

Được biết, ngoài 8 đơn vị thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, năm nay có thêm 12 trường đại học, cao đẳng ngoài hệ thống sẽ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM để xét tuyển. Dự kiến, ngày 15/7/2019 Đại học Quốc gia TPHCM sẽ công bố kết quả đợt thi này./.

Gia Mỹ