Hơn 2.100 học sinh tham gia đồng diễn thể dục

09:00, 12/07/2020

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 12/7, tại đường Lê Duẩn, Quận 1, hơn 2.100 học sinh từ 36 trường tiểu học tại TPHCM đã đồng diễn thể dục trong Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 do Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM cùng Nestlé MILO tổ chức.

Màn đồng diễn thể dục của các em học sinh tiểu học TPHCM tại Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 2.100 học sinh trên nền nhạc “Năng Động Việt Nam” tươi vui tại sự kiện là một phần bài tập trong hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ của các em tại trường học.

Tại TPHCM, đồng diễn thể dục đang được triển khai cho học sinh tại 150 trường tiểu học trên địa bàn. Dự kiến, hoạt động đồng diễn thể dục sẽ được mở rộng đến các trường ở khắp các tỉnh thành trong cả nước nhằm giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, và giúp trẻ duy trì năng lượng bền bỉ.

Ngày chạy Plimpic vì sức khỏa toàn dân là hoạt động thể thao thường niên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể chất, đồng thời kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Nestlé MILO đồng hành cùng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, với mong muốn khuyến khích cộng đồng nói chung, và trẻ em nói riêng năng tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Nestlé MILO luôn nỗ lực nhằm xây dựng và phát triển lối sống năng động và khỏe mạnh cho trẻ em Việt Nam cũng như cộng đồng thông qua nền tảng dinh dưỡng và thể thao. Với mục tiêu đó, chúng tôi vinh dự khi được đồng hành cùng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” trong nhiều năm liên tiếp, cũng như các hoạt động thể thao học đường, để cùng chung tay với chính quyền và các ban ngành, khuyến khích toàn dân và trẻ em năng tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe”.

Minh Thi