Hơn 21 tỷ đồng ủng hộ người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2020

21:00, 17/01/2020

(Chinhphu.vn) - Tính đến ngày 15/1/2020, phong trào “Tết vì người nghèo và chất độc da cam” đã trao hơn 33.000 suất quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với trị giá hơn 21 tỷ đồng cùng nhiều hoạt động chăm lo khác.

Nhiều gian hàng ưu đãi, trợ giá tại chương trình. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Hội Chữ Thập đỏ TPHCM vừa phối hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM tổ chức chương trình “Nghĩa tình mùa xuân” lần 2 năm 2020.

Đây là chương trình nhằm vận động nguồn lực ủng hộ Quỹ Chữ thập đỏ thực hiện trợ giúp nhân đạo trong dịp Tết, kêu gọi hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Qua phát động phong trào “Tết vì người nghèo và chất độc da cam”. Tính đến ngày 15/1/2020, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao hơn 33.000 suất quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với trị giá hơn 17 tỷ đồng cùng nhiều hoạt động chăm lo khác.

Tại TPHCM, Hội đã thăm hỏi và tặng hơn 19.000 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật; đồng thời sữa chữa nhà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng xe đạp, xe lăn cho học sinh, người nghèo, người già neo đơn… Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa như: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cà Mau, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận… và trao hơn 13.000 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, chương trình “Lễ hội xuân hồng” sẽ phấn đấu vận động 50.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đến ngày 12/1 đã tiếp nhận được hơn 16.000 đơn vị máu.

Trong khuôn khổ ngày hội “Nghĩa tình mùa xuân” cũng diễn ra nhiều hoạt động như: Tư vấn sức khỏe, trưng bày phục vụ các sản phẩm tiêu dùng, sinh hoạt, lưu niệm gây quỹ chăm lo Tết… Ước tính có 2.000 người được giảm giá trực tiếp và tư vấn sức khỏe miễn phí. Đặc biệt chương trình văn nghệ với sự góp mặt của các văn nghệ sĩ nổi tiếng cũng là điểm nhấn trong chương trình năm nay.

Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM cho biết, “Nghĩa tình mùa xuân” là chương trình nhằm tuyên truyền giá trị nhân đạo, sự đoàn kết yêu thương trong cộng đồng. Qua đó mang lại nụ cười ấm áp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội nhân dịp Tết đến xuân về.

Nguyễn Kim