Hơn 3.000 vé xe miễn phí cho sinh viên nghèo

16:27, 15/01/2019

(Chinhphu.vn) - Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho biết, đến chiều ngày 15/1, đã có hơn 2.100 sinh viên (SV) đến nhận vé xe miễn phí từ chương trình “Chuyến xe mùa xuân”.

Sinh viên nhận vé xe miễn phí tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Theo đó, năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” dành tặng hơn 3.000 vé xe cho SV khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình. Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TPHCM về các tỉnh miền Trung từ sáng ngày 26/1/2019 (nhằm ngày 21 tháng Chạp). Năm nay, 3 tỉnh thành là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định là các địa phương có số lượng SV được tặng vé nhiều nhất do ảnh hưởng của thiên tai.

Với những SV không có điều kiện về quê sum vầy với gia đình, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM dành tặng các bạn 2.000 phần quà và hoạt động giao lưu, văn nghệ thông qua chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” vào chiều ngày 26/1.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn giới thiệu hơn 3.000 đầu việc cho những sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập trong dịp tết. Năm nay Trung tâm áp dụng công nghệ vào khâu tư vấn, giới thiệu việc làm nên SV không cần đến đăng ký thông tin, tìm hiểu đầu việc và xác nhận như trước kia mà chỉ cần thực hiện các thao tác trên mạng thông qua website và trang mạng xã hội của chương trình.

“Không chỉ đàm phán tăng mức thu nhập cho SV từ 15-20%, có thời điểm đến tăng 50% thì chúng tôi cũng trao đổi với các doanh nghiệp về hướng rèn kỹ năng cho SV. Theo đó, cùng với kỹ năng chuyên môn, trong dịp làm thêm này, các bạn sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác như giao tiếp, thương lượng, thuyết phục và làm việc nhóm”, ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho hay./.

Gia Mỹ