Hơn 5 tỷ đồng ủng hộ tại Đêm từ thiện KOCHAM 2018

09:19, 16/11/2018

(Chinhphu.vn) - Đêm từ thiện KOCHAM 2018 nhận được sự quan tâm ủng hộ của 147 doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng số tiền 4 tỷ 350 triệu đồng và quà tặng tương đương 700 triệu đồng.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ số tiền hơn 5 tỷ đồng tại Đêm từ thiện KOCHAM 2018. Ảnh: VGP/Lê Anh

Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (gọi tắt là KOCHAM) là Hiệp hội chính thức của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam Việt Nam với sứ mệnh hỗ trợ cho các doanh nghiệp thành viên, góp phần kết nối giao thương giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Từ năm 2004 cho đến nay, hàng năm KOCHAM đều tổ chức “ĐÊM TỪ THIỆN KOCHAM” như một sự kiện lớn nhất trong năm nhằm kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tài trợ gây quỹ từ thiện ủng hộ cho các Tổ chức bảo trợ trẻ em, người tàn tật, bệnh nhân nghèo của các tỉnh thành cùng các hoạt động khác như tài trợ chi phí phẩu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo, viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó...

Sự kiện năm nay là lần thứ 15, thu hút sự quan tâm ủng hộ của 147 doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng số tiền 4 tỷ 350 triệu đồng và quà tặng tương đương 700 triệu đồng.

Dự kiến, toàn bộ số tiền này được sử dụng cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam như: tài trợ chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo, viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, xây nhà tình thương, trao quà  tết, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt,…

Lê Anh