Hơn 71.000 thí sinh làm thủ tục dự thi

17:08, 24/06/2019

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 24/6, hơn 71.000 thí sinh tại TPHCM đến 111 điểm thi để làm thủ tục dự thi và điều chỉnh những thông tin cần thiết trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019. 

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường THPT Trần Khai Nguyên. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

TPHCM có 111 điểm thi với gần 3.200 phòng thi tại 24 quận, huyện. Ngành Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã tập trung mọi nguồn lực, đội ngũ để chống gian lận thi cử công nghệ cao, đảm bảo kỳ thi theo đúng tiêu chí an toàn, nghiêm túc, tiết kiệm. Cơ cở vật chất, trang thiết bị cũng được chuẩn bị kỹ càng theo đúng quy định.

Năm nay, tất cả phòng bảo quản đề thi và bài thi tại TPHCM đều được gắn camera giám sát, hoạt động 24/24.

Thành phố cũng không lưu trữ đề thi và bài thi qua đêm tại điểm thi mà tiến hành giao đề vào buổi sáng và nhận bài làm của thí sinh vào buổi chiều mỗi ngày. Thời gian buổi trưa, bài làm của thí sinh ở các điểm thi đều được lưu giữ tại phòng riêng có camera giám sát và có lực lượng công an giám sát nghiêm ngặt.

Tại điểm thi Trường THPT Marie Curie (quận 3), hơn 480 thí sinh có mặt từ sớm để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi. Còn tại điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5), thí sinh tỏ ra rất phán khởi khi đến làm thủ tục.

Ông Nguyễn Đức Hiền, Trưởng điểm thi Trường THPT Trần Khai Nguyên cho biết tại đây có 34 phòng thi với sức chứa 768 thí sinh. Số lượng thí sinh sẽ thay đổi theo từng môn thi: “Bên cạnh việc giúp thí sinh rà soát lại thông tin thật kỹ để chỉnh sửa nếu có, chúng tôi còn ổn định tâm lý cho các em trước kỳ thi. Vấn đề về sử dụng điện thoại, các thiết bị gian lận thi cử cũng được đưa ra để dặn dò thí sinh không vi phạm”.

Ngày mai (25/6), buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn (120 phút), chiều làm bài thi môn Toán (90 phút)./.

Gia Mỹ