HSBC Việt Nam nhận Giải thưởng Chất lượng dịch vụ toàn cầu

19:00, 25/10/2018

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa nhận được một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho ngành ngân hàng trên toàn cầu - Giải thưởng Chất Lượng dịch vụ toàn cầu Của Visa dành cho ngân hàng có “Tỉ lệ chấp nhận giao dịch cao nhất đối với các giao dịch quốc tế trên thẻ tín dụng” cho năm 2017.

Đây là giải thưởng mang tính lịch sử, lần đầu tiên, một ngân hàng phát hành thẻ tại Việt Nam được trao giải thưởng toàn cầu của Visa.

Giải thưởng dựa trên tổng số lượng giao dịch được chấp nhận so với tổng số lượng giao dịch yêu cầu của thẻ tín dụng dành cho các giao dịch được thực hiện ở nước ngoài trong năm 2017.

HSBC Việt Nam là ngân hàng dẫn đầu tại hạng mục này của Visa toàn cầu. Giải thưởng là sự công nhận dành cho các sản phẩm thẻ và những trải nghiệm tốt nhất mà HSBC Việt Nam mang tới cho khách hàng tại các điểm chấp nhận thẻ, đảm bảo giao dịch của khách hàng tại các điểm chấp nhận thẻ POS và giao dịch trực tuyến luôn hiệu quả và thông suốt ở các quốc gia khác, trong khi vẫn đảm bảo những rủi ro gian lận thẻ cho khách hàng được giảm thiểu tối đa.

Theo ông Sabbir Ahmed - Giám đốc Toàn quốc Khối dịch vụ tài chính cá nhân và quản lý tài sản, Ngân hàng HSBC Việt Nam, đây là một sự kiện mang tính lịch sử không chỉ đối với HSBC Việt Nam nói riêng mà còn cho cả ngành ngân hàng Việt Nam nói chung. Trước đây chưa từng có ngân hàng phát hành thẻ nào ở Việt Nam được vinh danh tại các hạng mục giải thưởng toàn cầu của Visa. Chúng tôi rất tự hào khi đi tiên phong nâng cao tiêu chuẩn ngân hàng của Việt Nam và đồng hành cùng Việt Nam trên con đường phát triển.

Giám đốc Toàn quốc Khối dịch vụ tài chính cá nhân và quản lý tài sản, Ngân hàng HSBC Việt Nam cũng cho biết, Giải thưởng này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của HSBC Việt Nam nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng.

Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam trên 140 năm. Ngân hàng mở văn phòng đầu tiên ở Sài Gòn (nay là TPHCM) vào năm 1870. Tháng 1 năm 2009, HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài với tên gọi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam).

Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng bao gồm hai chi nhánh và năm phòng giao dịch tại TPHCM, một chi nhánh và bốn phòng giao dịch tại Hà Nội, hai chi nhánh tại Bình Dương và Đà Nẵng.

Xét về vốn, cơ cấu sản phẩm, và số lượng khách hang, HSBC hiện là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Ngọc Tấn