HTV3 DreamsTV làm mới loạt phim truyện cổ tích Việt Nam

19:02, 14/11/2018

(Chinhphu) - Ngay sau khi ra mắt những tập phim đầu của loạt phim truyền hình Cổ tích Việt Nam với tên gọi Rồng Rắn Lên Mây, HTV3 DreamsTV đã nhận được sự ủng hộ rất cao của khán giả cả nước.

Một cảnh trong phim truyền hình Rồng Rắn Lên Mây

Theo đó, những câu chuyện cổ tích quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt nay được cấu trúc mới với kịch bản hấp dẫn, đầu tư đúng mực, chỉnh chu, công phu. Được “thổi hồn” bởi đạo diễn nổi tiếng Nguyễn Minh Chung, “Rồng Rắn Lên Mây” là một trong những dự án chiến lược của HTV3 DreamsTV trong dịp cuối năm 2018 dành cho các em thiếu nhi và khán giả gia đình.

Chính thức ra mắt công chúng bằng việc công bố đoạn teaser giới thiệu phục trang thời Nguyễn, Rồng Rắn Lên Mây ngay lập tức gây sự chú ý của cộng đồng về loạt phim cổ tích Việt được đầu tư nghiên cứu trang phục kỹ lưỡng, cảnh phim hoành tráng, có tham khảo bối cảnh lịch sử Việt Nam. Chưa đầy một tuần, đoạn teaser cổ trang Việt đã thu hút hơn 30.000 lượt xem (view), gần 14.000 lượt tương tác (engagement) và 210 lượt chia sẻ (share) trên fanpage chính thức của kênh truyền hình HTV3 DreamsTV.

Điều này đã giúp tập đầu tiên “Cậu bé thông minh” nhận được sự quan tâm và ủng hộ nồng nhiệt không chỉ của trẻ em mà cả phụ huynh.

Theo kết quả đo lường hiệu suất xem đài từ Hệ thống đo lường định lượng khán giả Việt Nam TAM, tập phim đầu tiên đã nhận được lượt theo dõi “khủng” của nhóm khán giả trẻ em 4-14, phụ nữ và gia đình. Đây được xem là con số “vàng”, đáng khích lệ, đặc biệt là với phân khúc phim cổ trang dành cho thiếu nhi.

Để tôn trọng lịch sử trang phục Việt theo dòng chảy văn hóa qua mỗi thời kì, HTV3 DreamsTV đã phối hợp với Ỷ Vân Hiên - đơn vị chuyên nghiên cứu, phục dựng, phỏng dựng cổ phục của dân tộc Việt Nam để đưa đến cho khán giả Việt những tạo hình nhân vật thời Nguyễn đặc sắc trong Rồng Rắn Lên Mây.

Từ đây, hàng loạt các nhân vật bá hộ, địa chủ, vua quan, nông dân, thôn nữ thế kỷ 18-19 bước vào truyện phim với tạo hình chân thực, gần gũi, chỉnh chu, hợp thời đại.

Góp phần tạo sức hút của Rồng Rắn Lên Mây, không thể không nhắc đến những giai điệu đồng ca tươi vui “bắt tai” trong phim. Ngay từ teaser và trailer quảng bá, Rồng Rắn Lên Mây đã “gây nghiện” các bé bằng những vần điệu đồng dao vốn đã quen thuộc với trẻ em Việt qua nhiều thế hệ.

Theo đạo diễn Nguyễn Minh Chung, người Việt dù ở lứa tuổi nào cũng xem cổ tích Việt Nam là món ăn tinh thần và là một phần không thể thiếu trong đời sống Việt. Cổ tích Việt Nam không chỉ hấp dẫn bởi tình tiết của câu chuyện mà còn bởi những ý nghĩa đạo đức không bao giờ cũ trong bất kỳ hoàn cảnh xã hội nào.

Với sự đầu tư công phu về bối cảnh, trang phục, các kĩ thuật làm phim mới, Rồng Rắn Lên Mây không chỉ kể lại các câu chuyện xưa tích cũ bằng những tình tiết mới, mà còn tái hiện lại những trò chơi dân gian, các giá trị văn hóa, lịch sử, tôn vinh ca dao tục ngữ trong từng tập phim.

Loạt phim truyền hình Rồng Rắn Lên Mây chính thức phát sóng trên kênh HTV3 DreamsTV từ ngày 1/11/2018. Loạt phim dự kiến gồm 3 mùa phát sóng. Mùa 1 là 10 câu chuyện cổ tích được chế tác mới thành 20 tập, gồm: Cậu bé thông minh, Của Thiên trả Địa, Sự tích hoa râm bụt, Sự tích hoa cúc chi, Sự tích cây vú sữa, Tam và Tứ, Sự tích ông Táo, Lọ nước thần, Hai cô gái và cục bướu, Cây tre trăm đốt.

Chương trình phát sóng trên kênh HTV3-DreamsTV vào 18:30 tối Thứ năm và Thứ sáu hàng tuần; phát lại vào lúc 11:00 – 11:20 và 19:00-19:30 Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Minh Thi