HTV3 DreamsTV ra mắt chương trình “Cây nguyện ước”

11:35, 05/12/2018

(Chinhphu.vn) - Được Việt hóa từ chương trình “The Wishing tree” của Hà Lan, Cây nguyện ước sẽ chính thức lên sóng HTV3 DreamsTV vào 19:00 tối thứ Sáu, ngày 7/12/2018, mở đầu mùa lễ hội cuối năm 2018, và năm mới 2019.

Trong chương trình Cây nguyện ước, khán giả sẽ bất ngờ với những điều ước không chỉ đáng yêu mà còn xúc động và đầy ý nghĩa của các bé.

The Wishing tree đã được chuyển hóa thành nhiều phiên bản, đến với hơn 10 quốc gia lớn trên thế giới, bao gồm: Hà Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Đức, Brazil, Hoa Kỳ… với hiệu suất người xem lên tới hơn 1 triệu lượt xem/ tập cho cả 2 mùa phát sóng tại Hà Lan.

Lấy “bối cảnh” là các trường tiểu học và “nhân vật chính” là các em học sinh cấp 1, The Wishing tree - Cây nguyện ước là format truyền hình thực tế đòi hỏi sự phối hợp ăn ý, nhuần nhuyễn giữa nhà sản xuất, Ban giám hiệu nhà trường và gia đình, hàng xóm của các em.

Thông qua chương trình, các em nhỏ không chỉ được tự do thể hiện suy nghĩ của mình, biến ước mơ của người lớn thành hiện thực.

Cụ thể, điều ước của các bé nhằm hiện thực hóa ước mơ của những người lớn xung quanh các bé, có thể là cha mẹ, ông bà, người chăm cho em bữa ăn giấc ngủ hàng ngày, là cô chủ nhiệm dạy em điều hay, cô lao công luôn giúp em giữ trường lớp sạch sẽ, hay bác giúp việc chăm chỉ cần mẫn... bằng những câu chuyện mơ ước vừa chân thật mà cũng vừa ngộ nghĩnh, đáng yêu trong thế giới của các em học sinh tiểu học.

The Wishing tree - Cây nguyện ước chính là chiếc cầu kết nối tình cảm giữa các em đến những người các em quan tâm, đến gia đình, trường học, bạn bè, hàng xóm xung quanh các em. Thông qua những điều ước dành tặng người lớn, các em sẽ dẫn dắt cảm xúc khán giả vào chuỗi hành trình làm nên yêu thương và lan tỏa yêu thương trong dịp Giáng Sinh và Năm mới.

Tại Việt Nam, chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 10 ngàn học sinh và giáo viên tiểu học tại 6 quận, huyện các nhau ở TPHCM. Sau khi khảo sát 50 trường, Cây nguyện ước đã chọn được 24 điều ước từ 6 trường và ghi hình thành 12 tập.

Trong số các điều ước mà chương trình thu thập được, số lượng điều ước được các bé dành tặng cho ông bà, chiếm khoảng 1/3. Hầu hết các em bày tỏ, ông bà là người thân thiết với các em hơn cả cha mẹ. Do đó, khi nhận được điều ước từ chương trình, các em không ngần ngại dành tặng nó cho ông bà của mình.

Để phù hợp với văn hóa và kiến trúc thuần Việt, ngôi nhà cây đã được HTV3 DreamsTV “Việt hóa” với vật liệu mây, tre, lá dừa vốn là đặc trưng của không gian Việt, và qua đó càng tăng thêm sắc thái “cổ tích màu nhiệm” giữa không gian hiện đạị, náo nhiệt của trường học…

Minh Thi