Huyện Nhà Bè không chỉ đạo cấm tổ chức Noel

17:02, 06/12/2018

(Chinhphu.vn) - Đó là khẳng định của ông Bùi Hòa An, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè xung quanh việc Phó phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè Lê Thanh Hải ký ban hành văn bản cấm tổ chức Noel trong trường học.

Nội dung văn bản của Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè

Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết địa phương đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện rút lại văn bản có nội dung khiến dư luận bức xúc nói trên. Cùng với đó là một văn bản đính chính thông tin để mọi người dân nắm rõ vấn đề.

Huyện Nhà Bè cho biết không có ý kiến chỉ đạo nào liên quan đến thông tin trong văn bản mà Phòng GD-ĐT huyện vừa gửi đến các trường học trên địa bàn.

“Chính quyền huyện Nhà Bè luôn tôn trọng tín ngưỡng và lễ hội của người dân. Vấn đề nằm ở chỗ Phó phòng GD - ĐT huyện Nhà Bè không đủ kinh nghiệm và xử trí chưa chính xác. Sau khi đính chính thông tin, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân có liên quan và làm rõ tất cả mọi vấn đề”, ông Bùi Hòa An, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho hay.

Trước đó, ngày 5/12, Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè đã có công văn yêu cầu các trường mầm non, phổ thông, bồi dưỡng giáo dục, chủ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà… trong các đơn vị trường học.

Phòng cũng chỉ đạo không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình. Nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già Noel đến trường tặng quà thì nhà trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng cho học sinh ở tại nhà. Nếu trường nào đã trang trí thì đề nghị tháo gỡ ngay.

Ngay sau khi ban hành, văn bản này bị nhiều phụ huynh đã phản đối mạnh mẽ./.

Gia Mỹ