Israel tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với TPHCM

11:40, 10/01/2012

(HCM CityWeb) Tối 9/1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã tiếp ông Amnon Efrat, Đại sứ Cộng hòa Israel tại Việt Nam đến trao đổi với lãnh đạo TP về những chương trình hợp tác giữa TPHCM và Israel.
 
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Minh Trí đánh giá cao Israel là một trong những quốc gia hàng đầu trong việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật trong phát triển kinh tế, sản xuất. Phó Chủ tịch cho biết, TP đang phấn đấu trở thành trung tâm giống cây, con của khu vực bằng việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, với sự hỗ trợ của Israel. Phó Chủ tịch khẳng định, TP sẽ có những cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Israel hoạt động trong lĩnh vực này tại TP.
Đại sứ Amnon Efrat bày tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm nông nghiệp kỹ thuật cao, ngành nông nghiệp của TP, nhất là dự án chương trình bò sữa đã được Israel đang triển khai tại TP. Đại sứ cho biết, doanh nghiệp Israel hiện đang ngày càng quan tâm đến môi trường hợp tác làm ăn tại Việt Nam, trong đó có TP là một trung tâm kinh tế năng động nhất nước. Đại sứ khẳng định sẽ đẩy mạnh hợp tác với TP trong các lĩnh vực công nghệ xử lý nước ngọt, xử lý nước thải mà hai bên đã ký kết.
Vân Khương