Kết nối hàng Việt vào các hệ thống phân phối nước ngoài

19:00, 29/08/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/8, tại Bến Tre, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre, các tập đoàn phân phối lớn như Aeon, Wallmart, Central Group tổ chức Hội thảo tập huấn, kết nối mua hàng nông sản, thực phẩm vào các chuỗi phân phối nước ngoài cho các doanh nghiệp khu vực ĐBSCL.      

Gian hàng doanh nghiệp giới thiệu tại hội thảo kết nối mua hàng nông sản, thực phẩm vào các chuỗi phân phối nước ngoài.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp hệ thống phân phối nước ngoài. Thông qua hội thảo này, Bộ Công thương mong muốn tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, xuất khẩu và đưa hàng hóa thương hiệu Việt Nam có mặt ngày càng nhiều trên kệ của các siêu thị của các tập đoàn phân phối lớn trên thế giới.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trong các ngành hàng như gia vị, trái cây, đặc sản vùng miền, cà phê, chè, dệt may, da giầy…

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Central Group, Aeon và Wallmart đã giới thiệu định hướng mua hàng của Tập đoàn, các yêu cầu cụ thể về tiêu chuẩn kỹ thuật đối với mặt hàng nông sản và thực phẩm chế biến để tham gia cung ứng vào hệ thống phân phối toàn cầu của họ.

Cũng trong dịp này, Central Group Việt Nam công bố thêm chương trình “Lễ hội vùng - tỉnh Bến Tre tại Big C”, diễn ra tại 37 siêu thị GO! và Big C trên toàn quốc nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Chương trình quảng bá 13 sản phẩm đặc sản của tỉnh Bến Tre, trong đó nổi bật như: dừa tươi, sầu riêng, bưởi hồng da xanh, măng cụt, xoài, cam… Dự kiến, Big C và GO! sẽ tiêu thụ khoảng 100 tấn sản phẩm đặc sản Bến Tre trong khuôn khổ sự kiện này.

Để hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp, tại hội thảo, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), đã giới thiệu các gói tín dụng ưu đãi dành riêng cho các doanh nghiệp đưa hàng vào hệ thống phân phối nước ngoài. Đây được coi là sự phối hợp khép kín, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp xuất khẩu từ đầu ra cho đến các giải pháp tài chính nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng vùng nguyên liệu, thu mua và chế biến xuất khẩu.

Lê Anh