Khai mạc chuỗi triển lãm trực tuyến về công nghiệp hỗ trợ

15:19, 23/10/2020

(Chinhphu.vn) - Chuỗi triển lãm trực tuyến METALEX Vietnam và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2020 dành cho ngành sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ khai mạc ngày 23/10 tại TPHCM.

Một gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2020. Ảnh: VGP/Lê Anh

Với mục tiêu góp phần giúp doanh nghiệp (DN) sản xuất Việt Nam cập nhật công nghệ, kết nối kinh doanh, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex Vietnam cho biết,  triển lãm METALEX Vietnam - Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2020 sẽ giúp các nhà công nghiệp tiếp cận với công nghệ mới, nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình sản xuất, cũng như đóng vai trò là nền tảng kết nối kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hiện tại.

Theo đó, METALEX Vietnam chào đón hơn một trăm DN từ Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, cũng như khoảng 5.000 khách tham dự trực tuyến. Đồng thời tại METALEX Vietnam, ban tổ chức sẽ phối hợp cùng Hội Khoa học kỹ thuật hàn Việt Nam tổ chức hội thảo “Ngành hàn trong xu hướng hội nhập”.

Ngoài ra sẽ tổ chức 2 hội thảo khác để giới thiệu các công nghệ và giải pháp phục vụ cho công nghiệp 4.0.

Ông Hirai Shinji, Trưởng Đại diện Văn Phòng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TPHCM kỳ vọng sự kiện này với sự phối hợp của Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM sẽ thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh thành công giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam”.

Ông Hirai Shinji cho biết, gần đây, sự cần thiết của việc thiết lập một hệ thống cung ứng bền vững và đáng tin cậy thông qua việc đa dạng hóa cơ sở sản xuất đã được các công ty Nhật Bản ghi nhận, sau khi trải qua đại dịch COVID-19 nói riêng.

Để Việt Nam duy trì vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với các công ty sản xuất Nhật Bản khi mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, việc phát triển các cụm công nghiệp thông qua tăng cường mạng lưới kinh doanh giữa các công ty Nhật Bản và địa phương nhằm thúc đẩy công nghệ sản xuất tiên tiến là vô cùng cần thiết.

Lê Anh