Khai mạc Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng 2018

07:19, 28/12/2018

(Chinhphu.vn) - Tối ngày 27/12, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao Phú Thọ, TPHCM, đã khai mạc Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng năm 2018.

Lễ khai mạc Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng 2018. Ảnh: VGP/Lê Anh

Hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2018 diễn ra vào dịp cả nước chuẩn bị chào đón năm mới 2019, hứa hẹn là một điểm tham quan, mua sắm sôi động cho người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là dịp các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm mới, quảng bá thương hiệu để nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển sản xuất, duy trì tăng trưởng kinh tế thành phố; hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, cho biết, hội chợ Xúc tiến tiêu dùng năm 2018 có chủ đề “Sự kiện kết nối các hình thức khuyến mãi”, được tổ chức từ ngày 27/12/2018 – 1/1/2019, đây cũng là sự kiện khép lại của chương trình Tháng khuyến mại năm 2018 tại TPHCM.

Hội chợ năm nay có quy mô 450 gian hàng của 220 doanh nghiệp cùng nhiều sản phẩm phong phú, chất lượng với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giờ vàng thương hiệu, bán hàng giảm giá từ 10 – 49%, kèm nhiều tặng phẩm khi mua hàng… Qua đó góp phần kích cầu tiêu dùng trong thời điểm cận Tết Nguyên đán như hiện nay.

Theo bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), trong quá trình tham gia hội nhập vào nền kinh tế thế giới, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Các hiệp định này đã và đang mở ra thị trường rộng lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại.

Ngoài ra, các chương trình kích cầu tiêu dùng của TPHCM như “Tháng khuyến mại”, đặc biệt là Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng 2018 sẽ tạo cầu nối giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh; đồng thời giúp người tiêu dùng được tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, với giá cả phù hợp.

Lê Anh