Khai mạc Lễ hội Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012

09:30, 23/01/2012

(HCM CityWeb) - Tối 20/1 (nhằm ngày 27 tháng chạp), Lễ hội Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012 với chủ đề “Truyền thống, hiện tại và tương lai” đã khai mạc tại khu vực trung tâm TPHCM. Đến dự có Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận, lãnh đạo các Ban thuộc Thành ủy TPHCM, các Sở - ban - ngành TP.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012

Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Đường sách, cho biết Lễ  hội Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012 có quy mô lớn hơn so với năm trước, trải dài trên ba tuyến đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế. Tại mỗi trục đường, sách được giới thiệu theo từng chủ đề nhỏ đặc trưng.

Với chủ đề “Con đường truyền thống”, đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) giới thiệu các loại sách, hình ảnh về lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ, văn hóa truyền thống, với điểm nhấn là “chủ quyền đất Việt” qua nhiều thế hệ, khẳng định chủ quyền biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

Với chủ đề “Con đường giao thoa hiện tại hướng tới tương lai”, đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) giới thiệu nhiều thể loại sách mới của các nhà xuất bản trong và ngoài nước và khu vực triển lãm báo xuân Nhâm Thìn trưng bày các đầu báo do các cơ quan báo chí của trung ương và địa phương phát hành tại TP. Ngoài ra, khu vực này còn trưng bày bản đồ quy hoạch tổng thể TPHCM đến năm 2025; hình ảnh về hoạt động đối ngoại nhà nước và ngoại giao nhân dân của TP và hình ảnh về 6 chương trình đột phá của TP giai đoạn 2011-2015.

Đường Ngô Đức Kế (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi) thể hiện chủ đề “Con đường tương lai”. Đây là khu vực dành cho các hoạt động phục vụ thiếu nhi, có cả cà phê sách, sách dành cho người khiếm thị và mô hình xe sách lưu động.

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu các loại sách, báo, ấn phẩm, nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi, giao lưu với các tác giả, nhà văn, nhà thơ cũng được tổ chức tại các sân khấu trên hai trục đường Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Đường sách.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận đánh giá cao việc Sở Thông tin và Truyền thông TP tổ chức Đường sách Xuân Nhâm Thìn với quy mô lớn hơn gấp 3 lần so với lần thứ nhất năm 2011. Phó Chủ tịch tin tưởng cùng với Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012 sẽ mang lại cho người dân TP và các tỉnh lân cận, khách tham quan không gian giải trí thú vị trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời khuyến khích và khơi dậy văn hóa đọc sách trong cộng đồng.

Lễ hội Đường sách Xuân Nhâm Thìn diễn ra đến hết ngày 26/1 (mùng 4 Tết).

Lãnh đạo TPHCM tham quan Lễ hội Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012 Đông đảo khách tham quan đang xem sách tại các gian hàng của Lễ hội Đường sách ngay sau lễ khai mạc

Minh Dung - MT