Khai mạc Metalex Vietnam 2018

15:16, 11/10/2018

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/10, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM, đã diễn ra triển lãm “Metalex Vietnam 2018”.

Ảnh: VGP/Lê Anh

Cùng với “Metalex Vietnam 2018”, hai triển lãm khác là “Nepcon Vietnam 2018” và "Supporting Industry Show 2018” do JETRO và Reed Tradex tổ chức cũng đồng thời diễn ra trong sáng nay, thu hút 500 thương hiệu của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu tại lễ khai mạc Metalex Vietnam, ông Isara Burintramart, Giám đốc Điều hành của đơn vị tổ chức Reed Tradex cho biết, trong những thập niên vừa qua, METALEX Vietnam và NEPCON Vietnam trở thành những nền tảng lý tưởng cho các nhà công nghiệp để bắt kịp những cải tiến mới, cũng như tiếp cận kiến thức về gia công cơ khí và điện.

METALEX Vietnam năm nay giới thiệu những thiết bị máy móc và giải pháp gia công cơ khí tân tiến nhất từ 500 thương hiệu của 25 quốc gia. Trong khi đó, những thành tựu kỹ thuật trong ngành điện cũng sẽ hội tụ trong triển lãm NEPCON Vietnam 2018, và “Supporting Industry Show 2018” sẽ trưng bày các thiết bị công nghiệp chất lượng cao.

Ông Takimoto, Trưởng Đại Diện, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản tại TPHCM (JETRO HCMC) cho biết, hiện nay có gần 2.500 công ty Nhật Bản tại Việt Nam, hơn một nửa trong số đó thuộc ngành công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, phần lớn công ty này phải nhập các bộ phận và nguyên liệu từ Nhật Bản và các nước khác để lắp đặt tại Việt Nam, sau đó xuất khẩu thành phẩm ra nước ngoài. Nguyên nhân là bởi họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những nhà cung cấp lý tưởng tại Việt Nam.

Triển lãm “Supporting Industry Show” có tới 29 nhà sản xuất Nhật Bản. Trong suốt triển lãm, những người mua đến từ Nhật Bản sẽ trưng bày những sản phẩmvà bộ phận cơ khí họ muốn giao dịch. Đây chính là cơ hội cho các DN của Việt Nam khi muốn hợp tác và làm đối tác với các DN Nhật Bản

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Phương Đông, đánh giá cao những nỗ lực của Reed Tradex trong việc tạo ra một nền tảng toàn diện cho các nhà sản xuất Việt Nam nhằm bắt kịp với tốc độ của công nghiệp 4.0.

Các triển lãm tổ chức đồng địa điểm sẽ đem lại nhiều yếu tố thúc đẩy tăng trưởng, như công nghệ, tri thức và mạng lưới kết nối cho tất cả các nhà sản xuất, kỹ sư, nhà công nghiệp. Những nhà sản xuất và người mua tiềm năng sẽ có cơ hội gặp gỡ, thiết lập mối quan hệ kinh doanh.

Tại “Metalex Vietnam 2018”, một lớp huấn luyện đặc biệt sẽ được mở ra cho những kỹ sư nhằm mở rộng sự hiểu biết của họ và cung cấp những kỹ năng cần thiết để vận hành các công nghệ thông minh tích hợp như Internet vạn vật, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo và robot tiên tiến.

Lê Anh