Khai mạc Ngày hội văn hóa đọc TPHCM 2019

15:55, 01/06/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/6, “Ngày hội văn hóa đọc” TPHCM 2019 với chủ đề “Đọc để thay đổi tương lai” do Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức đã khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngày hội văn hóa đọc TPHCM sẽ được tổ chức định kỳ thường xuyên, và nhân rộng ra các quận huyện trên địa bàn. Ảnh: VGP/Huyền Trâm

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, hướng đến phát triển sở thích đọc sách và tạo nét văn hóa đẹp của nhân dân thành phố, xây dựng một xã hội học tập, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ngày hội văn hóa đọc diễn ra lúc 9h đến 22h, từ ngày 1-2/6 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, với nhiều hoạt động nổi bật như triển lãm hình ảnh, giới thiệu sách hay, sách quý như trưng bày triển lãm bộ bản đồ và hình ảnh tư liệu “Biển đảo thiêng liêng”; sách, hình ảnh, tư liệu chủ đề “TP. Hồ Chí Minh hội nhập, phát triển.

Đồng thời, tại đây còn giới thiệu không gian đọc cho người khiếm thị (sách nói tiếng Việt, Chăm, Khơ me, đồ họa nổi, chữ nổi) và một số dụng cụ học tập giải trí dành cho người khiếm thị, trải nghiệm các ứng dụng về xe công nghệ lưu động; vẽ tranh, đố vui về sách… 

Ngoài ra, ngày hội lần này còn có nhiều hoạt động tuyên truyền và phát triển văn hóa đọc như trao đổi, chia sẻ các loại sách quý hiếm, giao lưu với tác giả, viết chữ thư pháp tặng khách tham quan. Đây cũng là dịp để giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu kiến thức thông qua việc đọc sách của đông đảo nhân dân thành phố.

Huyền Trâm