Khai mạc triển lãm ô tô Việt Nam 2018 tại TPHCM

17:08, 24/10/2018

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 24/10 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SEEC), triển lãm chuyên ngành lớn nhất về lĩnh vực ô tô tại Việt Nam - Vietnam Motor Show 2018 đã khai mạc.

Một gian hàng tham gia Vietnam Motor Show 2018. Ảnh: VGP/Lê Anh

Diễn ra từ ngày 24- 28/10, Vietnam Motor Show 2018 có sự góp mặt của 15 thương hiệu ô tô là các thành viên của Hiệp hội các nhà Sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) gồm: Ford, Audi, Chevrolet, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo, cùng các dòng xe chuyên dụng và thương mại là DCar Limousine, Eicher và Fioril…với tất cả các phân khúc từ xe phổ thông tới xe hạng sang.

Tại Triển lãm, Audi Việt Nam giới thiệu đến khách hàng thiết kế tân tiến, phong cách tinh tế và cảm giác lái thể thao của 9 mẫu xe Audi. Còn Ford Việt Nam thì lại mang đến toàn bộ các sản phẩm hiện thời từ các dòng SUV thể thao đa dụng cho đến các dòng xe bán tải, xe du lịch hạng trung và hạng sang.

Trong khi đó, Honda Việt Nam sẽ trưng bày những mẫu xe thể thao danh tiếng như Civic Type R và mẫu xe đua F1 của đội đua Red Bull Toro Rosso. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của hai mẫu xe SUV sang trọng: Honda HR-V và Honda CR-V…

Đặc biệt, lần đầu tiên trong triển lãm Ô tô Việt Nam, hãng xe Volkswagen mang đến cho những người yêu xe và công nghệ 1 trải nghiệm video 3D Holographic/Hologram hoàn toàn mới ngay tại gian hàng.

Ngoài không gian trưng bày xe trong nhà, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 còn có khu vực hoạt động ngoài trời tặng cho khách hàng các chương trình như siêu trình diễn xe hơi mạo hiểm Subaru Russ Swift Stunt Show với kỷ lục gia Guiness thế giới đến từ nước Anh – Russ Swift - bằng những màn biểu diễn xe hơi tuyệt vời khi thực hiện xoay vòng ngược ở tốc độ cao, đỗ xe song song ở khoảng cách cực ngắn… và đặc biệt là màn biểu diễn xoay vòng xe hình Donut đã làm nên tên tuổi của ông tại kỉ lục Guiness thế giới.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà Sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), ông Toru Kinoshita cho biết, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 với thông điệp “Dấu ấn đến từ Đa dạng” là một triển lãm đặc biệt, đánh dấu sự kết hợp giữa VAMA và VIVA với 15 thương hiệu trưng bày gần 120 mẫu xe trải đều các phân khúc, phục vụ tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Ngoài ra, tại Vietnam Motor Show 2018 còn có sự tham gia của 100 công ty hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ tham dự triển lãm lần này.

Theo số liệu của VAMA, doanh số bán hàng toàn ngành (bao gồm số liệu của các nhà nhập khẩu không phải là thành viên VAMA, Mercedes-Benz và Lexus) trong cả năm 2017 đạt gần 273.000 xe, tiếp tục đáp ứng phần lớn nhu cầu xe du lịch và xe thương mại tại thị trường Việt Nam.

Lê Anh