Khai mạc triển lãm thiết bị làm bánh đầu tiên tại Việt Nam

14:00, 16/10/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/10, chuỗi Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp đóng gói bao bì và in ấn lần thứ 19 (VietnamPrintPack); Triển lãm quốc tế Thiết bị làm bánh Việt Nam (VIBS) đã cùng khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.

Một gian hàng tham gia VietnamPrintPack 2019. Ảnh: VGP/Lê Anh

Hơn 375 đơn vị từ 10 quốc gia và khu vực như Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Thái Lan… tham dự triển lãm với hơn 600 gian hàng. Tại đây trưng bày hàng loạt sản phẩm, công nghệ và giải pháp đáp ứng nhu cầu ngành công nghiệp in ấn và bao bì như máy cán, máy dán giấy, máy in nhãn, máy làm hộp, máy sản xuất bìa cứng, máy đóng sách, máy in offset, máy dập nổi và nhiều sản phẩm khác.

Đáng chú ý, tại VietnamPrintPack 2019 sẽ diễn ra 2 hội thảo chuyên đề: “huấn luyện và nâng cao nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp in Việt Nam ”, và “yếu tố then chốt để nâng cao chất lượng sản phẩm in” do Hiệp hội In TPHCM tổ chức.

Theo ông Ngô Anh Tuấn, Chủ tịch Hội In TPHCM, khu vực TPHCM đã chiếm tới hơn 65% tổng doanh thu ngành in cả nước. Trong đó, ngành bao bì tăng trưởng trung bình 15-17%. Hiện nay, tại các khu công nghiệp, ngành bao bì với tư cách là ngành công nghiệp phụ trợ có sự phát triển nhanh, ổn định.

Các nghệ nhân trình diễn tại triển lãm thiết bị làm bánh chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Lê Anh

VIBS - triển lãm thiết bị làm bánh chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Đồng thời với VietnamPrintPack 2019, Triển lãm quốc tế thiết bị làm bánh (VIBS) cũng diễn ra từ ngày 16-19/10 tại SECC.

VIBS quy tụ khoảng 70 đơn vị từ Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam…cùng các thương hiệu nổi tiếng trong nước như ABC, hay Namchow (Thượng Hải), Sanko và Uni-president.

Đây là triển lãm thiết bị làm bánh chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, VIBS sẽ mang đến các thiết bị làm bánh, sản phẩm bánh mới nhất cùng các thông tin liên quan đến thị trường bánh. Triển lãm cũng giới thiệu các khía cạnh của ngành công nghiệp làm bánh từ nguyên liệu, sản phẩm, thiết bị, đóng gói đến bí quyết làm bánh.

Bên cạnh triển lãm là các hội thảo chuyên đề như “xu hướng bánh tại châu Á”, “ đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ bánh”, “bánh và sức khoẻ người Việt”.

Sự kiện ngày gia đình được tổ chức vào ngày cuối cùng của triển lãm. Ban tổ chức sẽ mang đến các bài học làm bánh dành cho gia đình thông qua sự kiện “tự tay làm bánh”, các thông tin về ngành công nghiệp bánh nướng cho các gia đình Việt Nam cùng cơ hội thưởng thức các sản phẩm bánh chất lượng cao.

Lê Anh