Khai trương Trường mầm non Thế giới Mặt trời

07:00, 09/11/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/11, Tổ chức Embassy Education, Việt Nam cùng Reggio Children, Italia chính thức khai trương Trường Mầm non Thế giới Mặt trời - Little Em’s tại 21 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Sự kiện khai trương Trường Mầm non Thế giới Mặt trời - Little Em’s đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ hợp tác giáo dục và đào tạo giữa tổ chức Reggio Children, Ý và Embassy Education, Việt Nam.

Theo thoả thuận hợp tác giữa các bên, Embassy Education là đối tác trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia Approach tại Việt Nam. Thế giới Mặt trời - Little Em’s là trường Mầm non Reggio Emilia Approach đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục mầm non cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi.

Dựa trên phương pháp Reggio Emilia Approach cơ bản, Thế giới Mặt trời - Little Em’s sẽ vận dụng một cách sáng tạo mô hình giáo dục mầm non độc đáo phù hợp với bối cảnh xã hội Việt, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho trẻ em Việt Nam.

Chương trình tại Thế giới Mặt trời - Little Em’s không chỉ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết cho tương lai, mà còn kết hợp một cách đa dạng các môn khoa học với nghệ thuật để mang lại cho các em sự hình thành nhân cách và phát triển năng lực toàn diện.

Ngoài ra, Chương trình cũng được xây dựng để vừa giúp trẻ em hiểu biết về nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời đặc biệt chú trọng vào bản sắc văn hóa Việt Nam, từ đó giúp trẻ hiểu được và tự hào về nguồn cội của mình.

Minh Thi