Khánh thành “Ngôi nhà Đức” tại TPHCM

22:03, 26/03/2019

(Chinhphu.vn) - Ngôi nhà Đức tại TPHCM, công trình được xem là biểu tượng của tình hữu nghị và quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức, vừa chính thức được khánh thành vào tối 26/3.

Đại diện hai nước Việt Nam và Đức thực hiện nghi thức khánh thành Ngôi nhà Đức - Ảnh: VGP/Trần Nhật Minh

Tham dự buổi lễ khánh thành có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Kinh tế, năng lượng Đức Peter Altmaier cùng đại diện Lãnh sự đoàn tại TPHCM, đại diện các doanh nghiệp Đức đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, Ngôi nhà Đức được hoàn thành sẽ là địa chỉ mới cho các hoạt động hợp tác về ngoại giao, kinh tế, văn hóa và giáo dục của Đức ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung, là cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, góp phần tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư.

Cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của các đối tác Việt Nam trong quá trình xây dựng Ngôi nhà Đức, Bộ trưởng Kinh tế, năng lượng Đức Peter Almaier mong muốn mối quan hệ giữa hai nước sẽ phát triển, mang lại sự phồn thịnh cho người dân.

Được biết, dự án Ngôi nhà Đức được xây dựng từ tháng 11/2014 và hoàn thành vào tháng 9/2017. Công trình là tòa cao ốc gồm 25 tầng tọa lạc tại địa chỉ 33 đường Lê Duẩn, quận 1, TPHCM.

Ngôi nhà Đức sẽ được sử dụng làm trụ sở chung của Tổng Lãnh sự quán Đức tại TPHCM, các cơ quan kinh tế Đức, cùng các công ty và những tổ chức hỗ trợ văn hoá và khoa học Đức.

Dự án được xem là biểu tượng của tình hữu nghị và quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia Việt Nam và Đức, góp phần vào việc giao lưu văn hoá, kinh tế và đầu tư của hai quốc gia.

Ngôi nhà Đức còn là một biểu tượng kiến trúc hiện đại của TPHCM, được chứng nhận là “cao ốc xanh” tiết kiệm năng lượng bền vững. Sự kiện khánh thành Ngôi nhà Đức cũng đánh dấu 25 năm Phòng thương mại và Công nghiệp Đức thành lập và hoạt động tại Việt Nam.

Trần Nhật Minh