Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Chợ Rẫy đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015

15:00, 21/02/2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 21/2, tại TPHCM, Tổ chức chứng nhận quốc tế TNV (Anh quốc) đã trao chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 cho khoa Thận tạo bệnh viện Chợ Rẫy.

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và khoa Thận nhân tạo nhận chứng nhận ISO 9001:2015 từ đại diện Tổ chức chứng nhận quốc tế TNV. Ảnh: K.V

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc ưu tú Bác sĩ CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện khẳng định, sự kiện này đã đánh dấu những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

Theo BS CK2 Nguyễn Tri Thức, việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 sẽ giúp người bệnh được chăm sóc trong môi trường an toàn, thân thiện, được sử dụng các dịch vụ y tế hiện đại theo công nghệ mới, giảm thiểu sai sót nhờ các quy trình và hướng dẫn cụ thể, góp phần cải thiện tình trạng quá tải của bệnh viện, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc duy trì những đơn vị đạt chất lượng ISO 9001: 2015, bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển tiêu chuẩn ISO 9001 cho các Khoa, Phòng khác.

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 là tiêu chuẩn về hệ thống Quản lý Chất lượng quốc tế do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) ban hành đang được ứng dụng rộng rãi cho hơn 1 triệu tổ chức, doanh nghiệp tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Vì vậy, việc xây dựng và quản lý hệ thống theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 là sự khẳng định của y hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy với nền y khoa quốc tế, phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. 

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Khoa thận Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: VGP/Minh Thi

Khoa Thận nhân tạo bệnh viện Chợ Rẫy là tuyến cuối của khu vực phía Nam tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân bị suy thận, đa dạng về mặt bệnh cũng như sự quá tải về bệnh nặng. Với sự kiện này, khoa Thận nhân tạo bệnh viện Chợ Rẫy trở thành Đơn vị đầu tiên của bệnh viện hạng Đặc biệt tại Việt Nam đạt chứng nhận này.

Minh Thi