Khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc Petroland

17:00, 02/10/2019

(Chinhphu.vn) - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Minh Chính, nguyên giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) để điều tra về hành vi 'lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ'.

Ông Bùi Minh Chính - Ảnh: Internet

Ngày 2/10, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Bùi Minh Chính, nguyên giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) để điều tra về hành vi "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo kết quả điều tra bước đầu, từ năm 2012 - 2018, ông Bùi Minh Chính với vai trò giám đốc Petroland đã ký hàng chục hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower (số 12 Tân Trào, P.Tân Phú, Q.7) với ưu đãi về phí dịch vụ, tiền điện, chỗ đậu xe... dẫn đến Petroland thua lỗ nhiều tỉ đồng.

Qua rà soát hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện hợp đồng kinh tế tại Petroland, nhiều hoạt động khuất tất gắn với vai trò của ông Bùi Minh Chính gây thiệt hại cho kết quả sản xuất kinh doanh của Petroland đã được chỉ ra.

Tháng 10/2018, tại văn phòng Petroland ở quận 7, đại diện Petroland đã bàn giao nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến sai phạm của ông Bùi Minh Chính và những người liên quan cho Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp nhận điều tra.

Ngọc Tấn