Kinh phí thi ý tưởng kiến trúc Công viên 23 Tháng 9 hơn 2,19 tỷ đồng

08:09, 03/12/2018

(Chinhphu.vn) - Ngân sách TPHCM sẽ chi hơn 2,19 tỷ đồng để tổ chức thi tuyển ý tưởng kiến trúc Công viên 23 Tháng 9. Trong đó, tiền dành cho giải thưởng cuộc thi lên đến 1,65 tỷ đồng.

Công viên 23 Tháng 9 luôn được TPHCM chọn làm nơi tổ chức chợ hoa, cây cảnh phục vụ người dân vào mỗi dịp Tết. Ảnh: VGP

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản chấp thuận kế hoạch và kinh phí tổ chức thi tuyển ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Công viên 23 Tháng 9 (quận 1, TPHCM). 

Theo văn bản phê duyệt của Phó Chủ tịch UBND TPHCM, nguồn kinh phí được trích từ ngân sách Thành phố với hơn 2,19 tỷ đồng. Trong đó, tiền giải thưởng cuộc thi là 1,65 tỷ đồng, chi phí tư vấn tổ chức thi tuyển hơn 180 triệu đồng, chi phí hội đồng thi tuyển 110 triệu đồng và chi phí hỗ trợ các đơn vị dự thi 250 triệu đồng.

Cũng theo văn bản nói trên, UBND TPHCM là cơ quan có thẩm quyền quyết định thi tuyển, Sở Quy hoạch - Kiến trúc là cơ quan tổ chức thi tuyển, Trung tâm Thông tin Quy hoạch TPHCM là đơn vị tổ chức.

Hình thức thi tuyển là thi tuyển quốc tế hạn chế. Đối tượng tham dự là các công ty, đơn vị hành nghề thiết kế kiến trúc - quy hoạch có đủ điều kiện, năng lực theo quy định và có uy tín trong ngành, đặc biệt am hiểu chuyên ngành quy hoạch đô thị, có kinh nghiệm thực tế, đã từng tham gia thiết kế quy hoạch các khu đô thị đạt tiêu chuẩn quốc tế trên thế giới.

Các đơn vị có phương án dự tuyển được hỗ trợ kinh phí khảo sát hiện trạng và lập phương án thiết kế là 50 triệu đồng/đơn vị.

Thiết kế đạt giải nhất của cuộc thi được nhận 900 triệu đồng, giải nhì 500 triệu đồng và giải ba 250 triệu đồng. Toàn bộ ý tưởng quy hoạch tham gia thi tuyển thuộc quyền sở hữu của UBND TPHCM.

Ngọc Tấn