Lần đầu tiên tổ chức triển lãm quốc tế về ngành hàng không

12:39, 16/11/2019

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 26-28/11, Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam 2019 lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại TPHCM.

Buổi họp báo công bố VIAE 2019.

Triễn lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam 2019 (Vietnam International Aviation Expo - VIAE 2019) do Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam (VAAST) cùng công ty GK Wintron tổ chức.

Đây là sự kiện hàng không quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn. Dự kiến có quy mô 400 gian hàng, trưng bày trên diện tích 10.000 m2, thu hút khoảng 20.000 khách tham quan.

Các hàng không như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietstar Airlines, Jetstar Pacific Airlines,... cùng hơn 40 hãng hàng không quốc tê và các doanh nghiệp hàng không nước ngoài sẽ tham gia trưng bày, giới thiệu về trang thiết bị công nghệ, sản phẩm công nghiệp phụ trợ, thiết bị nội ngoại thất máy bay...

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, triển lãm VIAE 2019 còn có các hội thảo về kỹ thuật ngành hàng không, với các chủ đề đang được quan tâm như: Phát triển các cảng hàng không sân bay Việt Nam giai đoạn 2020 - 2030; Phát triển ngành quản lý bay dân dụng Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới; Đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành vận tải hang không Việt Nam; Phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ và trang thiết bị kỷ thuật ngành vận tải hang không Việt Nam thời kỳ CM 4.0.

Đây là cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành hàng không học hỏi, nghiên cứu, cập nhật thông tin về thiết bị công nghệ mới nhất phục vụ và hỗ trợ ngành hàng không, xu hướng thiết bị tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, hàng loạt mẫu máy bay mô hình, máy bay quân sự, máy bay trực thăng lần đầu tiên được giới thiệu tại đây.

Triển lãm sẽ được mở cửa miễn phí cho du khách./.

Minh Thi