Lần đầu tiên Việt Nam có bộ sách Chuyện kể âm nhạc cho thiếu nhi

18:00, 21/01/2019

(Chinhphu.vn) - Anbooks vừa trình làng bộ sách Chuyện kể âm nhạc song ngữ Việt – Anh gồm 2 cuốn là “Câu chuyện bên thùng giấy - Kitten in the carton” & “Chuyện bầy heo của bà - Grandma’s Piglets”.

Bộ sách "chuyện kể âm nhạc".

Đây là bộ sách chuyện kể đầu tiên tại Việt Nam tích hợp cả thơ-nhạc-họa-ngoại ngữ, dành cho độc giả nhí từ 0-6 tuổi.

“Câu chuyện bên thùng giấy - Kitten in the carton” & “Chuyện bầy heo của bà - Grandma’s Piglets” lấy cảm hứng từ việc quan sát con trai đầu lòng của tác giả Trần Tấn Sâm. Nét đẹp cuộc sống của người Việt, từ thành thị hiện đại trong “Câu chuyện bên thùng giấy - Kittens in the carton”, đến sự dân dã chốn thôn quê của “Chuyện bầy heo của bà - Grandma’s Piglets”, đều được tác giả Trần Tấn Sâm thể hiện tự nhiên, khéo léo với những chiếc lá môn, bầy heo ủn ỉn, những tiếng còi tàu quen thuộc hay chiếc thùng giấy trong công viên có chứa… một con mèo.

Từng lời thơ giản dị, từng đoạn nhạc ấm áp tươi vui xuyên suốt trong bộ sách không chỉ là nghệ thuật đơn thuần mà còn là những nội dung hỗ trợ cho trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và cảm thụ âm nhạc. Bộ tác phẩm được chuyển ngữ bởi các dịch giả thuộc của TOMATO Education.

Sách “chuyện kể âm nhạc” là thể loại sách hỗ trợ kể chuyện, trong đó, sử dụng các ca khúc nhỏ có cùng mô-típ làm lời thoại cho nhân vật hoặc cho âm thanh xuất hiện trong bối cảnh, đồng thời sử dụng các câu thơ có vần điệu làm lời dẫn hay lời kể. Các giai điệu và tiết tấu dùng để kể đều có bản kí âm ngay trong sách. Để dễ nhớ bài hát, trong mỗi góc bên dưới sách còn có mã QR liên kết với kênh Youtube có nội dung tương ứng với giai điệu, tiết tấu của mỗi trang sách do chính tác giả thể hiện.

Buổi giao lưu và ra mắt bộ sách thú vị này sẽ diễn ra tại Đường sách TPHCM vào chiều ngày 25/1./.

Gia Mỹ