Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ cán bộ cao cấp nghỉ hưu

11:45, 11/01/2012

Ngày 10/1, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng tập thể Thường trực Thành ủy TP đã gặp gỡ định kỳ cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn TP để báo cáo tình hình kinh tế - xã hội (kt-xh) 2011, phương hướng, nhiệm vụ năm 2012; đồng thời lắng nghe ý kiến của các cán bộ lão thành đối với các vấn đề trọng tâm của TP.

 

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã báo cáo tóm tắt tình hình kt-xh năm 2011 với các nhiệm vụ chính: Thực hiện Kết luận 02 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; thực hiện 6 chương trình đột phá của TP. Đặc biệt nhấn mạnh những kết quả nổi bật về việc thực hiện an sinh xã hội, đã thu hút đông đảo người dân, doanh nghiệp đồng thuận chung tay thực hiện như: Cuộc vận động không tăng giá nhà trọ, chương trình bình ổn giá, tiết kiệm điện, ngày vì người nghèo…
Về nhiệm vụ của TP trong năm 2012, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nhấn mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng TP đã và đang tiếp tục kiên trì thực hiện. Cụ thể là kiềm chế lạm phát, tái cấu trúc nền kinh tế, các chương trình an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, làm tốt công tác đối ngoại. Trong đó, TP sẽ tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện 6 chương trình đột phá, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân như giao thông, ngập nước.
Các đồng chí cán bộ cao cấp nghỉ hưu vui mừng về những thông tin cần thiết, hữu ích và bày tỏ tin tưởng vào sự phục hồi kinh tế trong thời gian tới của đất nước và TP. Các đồng chí đề xuất nhiều giải pháp cải thiện giao thông đô thị, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chất lượng giáo dục - đào tạo, công tác quản lý kinh tế, hệ thống ngân hàng… Đồng thời góp ý thẳng thắn trách nhiệm của lãnh đạo các cấp trong điều hành phát triển kt-xh; điều hành, xử lý, phòng ngừa để bảo đảm an ninh trật tự TP thời gian tới, nhất là việc đối phó với các loại tội phạm mới đang gây bất an trong dân.
Tiếp thu các ý kiến góp ý của các đồng chí cán bộ lão thành, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao những đóng góp, đề xuất hết sức quý báu, xác đáng và thiết thực đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy TP và mong rằng với kinh nghiệm thực tiễn, tâm huyết của mình, các đồng chí đóng góp nhiều hơn cho lãnh đạo TP để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng TP mang tên Bác Hồ kính yêu ngày càng giàu đẹp.
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cho biết sẽ chuyển những ý kiến đóng góp cho Trung ương và các cơ quan chức năng của Chính phủ, đồng thời hứa với các đại biểu sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và thực hiện đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kt-xh đã đề ra cho năm 2012, đặc biệt trong nhiệm vụ kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân TP.
Bí thư Lê Thanh Hải chúc các đại biểu một năm mới nhiều sức khỏe và sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến cho đội ngũ lãnh đạo các cấp của TP trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.
(Theo Website TU)