Lãnh đạo TPHCM thăm các nhà giáo lão thành

09:19, 20/11/2018

(Chinhphu.vn) - Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), ngày 19/11, các đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm và chúc mừng Sở GD-ĐT TPHCM cùng nhiều nhà giáo lão thành.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM và nhiều lãnh đạo thành phố  đã đến thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Trong buổi sáng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng đại diện nhiều ban ngành đã đến thăm nhiều nhà giáo lão thành nhân kỷ niệm 20/11.

Trò chuyện với GS. TS. Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tại nhà riêng, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục đồng hành với ngành GD-ĐT để có thêm nhiều chính sách, chương trình mang lại lợi ích cho người dân. Làm sao đáp ứng tốt quyền được học tập của mọi người dân.

Cụ thể, TPHCM sẽ tiếp tục theo sát phương án miễn học phí bậc THCS. Trước mắt, do chưa được Chính phủ thông qua nên TPHCM sẽ không miễn mà giảm học phí bậc học đến mức thấp nhất để không có học sinh nào vì hoàn cảnh kinh tế mà nghỉ học.

TPHCM sẽ có lộ trình cụ thể cho mục đích này, nếu làm tốt sẽ hướng đến miễn học phí cho học sinh bậc THPT. “Việc miễn học phí bậc THCS chính là tạo điều kiện cho việc thực hiện phương châm học tập là quyền của mỗi người dân. Thành phố sẽ có lộ trình cụ thể”, Bí thư Thành ủy TPHCM cho hay.

Trong câu chuyện với nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Hồ Thiệu Hùng, Chủ tịch UBND TPHCM cho hay sắp tới thành phố sẽ tiếp tục triển khai nhiều kế hoạch, đề án để phát triển nền giáo dục thông minh. Trong đó tập trung phát huy tốt nhất thế mạnh của mạng lưới các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn và tạo sự kết nối chặt chẽ hơn giữa trường học với doanh nghiệp để tận dụng mọi nguồn lực sẵn có.

Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Đến chúc mừng Sở GD-ĐT TPHCM, Phó chủ tịch Thường trực Lê Thanh Liêm đánh giá cao những đóng góp to lớn của ngành giáo dục - đào tạo thành phố suốt thời gian qua. Không chỉ chủ động trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà nhiều năm qua, ngành giáo dục còn đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng chung của thành phố.

Năm nay, ước tính mức đóng góp của giáo dục cho sự tăng trưởng chung của thành phố đạt khoảng 3% GDP, cao hơn so với nhiều ngành khác. Ông Lê Thanh Liêm cho biết thời gian tới TPHCM sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực GD-ĐT thông qua những chương trình cụ thể.

Trong dịp này, nhiều trường học tại TPHCM đã đồng loạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để các thế hệ học sinh tri ân sự dìu dắt của thầy cô giáo, cũng là môi trường giúp giáo viên - học sinh thêm gần gũi, thấu hiểu nhau hơn./.

Gia Mỹ