Lãnh đạo TPHCM tiếp Tổng Giám đốc điều hành Cơ quan đối ngoại châu Âu

15:40, 05/03/2012

Tối 2/3, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp ông David O’Sullivan, Thứ trưởng thường trực, Tổng Giám đốc điều hành Cơ quan đối ngoại châu Âu, đến tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa Liên minh châu Âu (EU) và TP.

 

Chủ tỊch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (bên phải) và ông David O'Sullivan tại buổi tiếp
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và EU nói chung và giữa TP với EU nói riêng không ngừng được tăng cường trên nhiều lĩnh vực và đã đạt được những thành quả tích cực. Cụ thể tại TP, trong lĩnh vực thương mại, đến nay đã có 458 dự án đầu tư của các doanh nghiệp EU với tổng số vốn hơn 3 tỷ USD; về lĩnh vực du lịch, có hơn 1 triệu du khách EU đến TP.
Chủ tịch cũng giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP trong thời qua và nhấn mạnh TP có chính sách ưu đãi đối với các dự án trọng điểm: cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực cao cho khoa học công nghệ... Chủ tịch hy vọng, chuyến thăm và làm việc của ông David O’Sullivan sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho TP và EU.
Ông David O’Sullivan nhấn mạnh, EU luôn chú trọng và xem Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu trong quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại. Ông cho biết, EU cam kết sẽ dành cho Việt Nam khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn hơn nữa và bày tỏ hy vọng Hiệp định Hợp tác giữa EU và Việt Nam sẽ được ký kết trong thời gian sớm nhất.
Vân Khương